Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé và cả người lớn cực bổ dưỡng ăn mãi không ngán.

Con gái của mình đã đến tuổi ăn dặm từ lâu. Nhưng bé không thích ăn dặm mà chỉ thích ti sữa mẹ. Mình đã thay đổi rất nhiều cách để nấu một chén cháo thật ngon cho bé nhưng bé cũng không chịu ăn. Tình cờ mình được chị bạn chia sẻ cách nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng mà cả bé và người lớn ai cũng thích. Mình đã nấu món cháo đậu đỏ bằng chính tâm huyết của mình, kết quả thật bất ngờ. Con gái mình rất thích ăn cháo đậu đỏ mà mình tự tay nấu. Không những món cháo đậu đỏ dinh dưỡng cho bé không mà còn có thể cho người lớn giảm cân nữa, mình đã thử và rất thành công. Có rất nhiều cách để nấu cháo đậu đỏ mà không ai có thể biết ngoài món ngon mỗi ngày: cách nấu cháo đậu đỏ thịt bò, cách nấu cháo đậu đỏ hàn quốc, cách nấu cháo đậu đỏ cho bé, cách nấu cháo đậu đỏ thịt heo, cách nấu cháo đậu đỏ giảm cân, cháo đậu đỏ thịt gà... Quá nhiều cách phải không cả nhà. Hãy cùng món ngon mỗi ngày trổ tài nấu món cháo đậu đỏ thôi nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 20g hạt bo bo (ý dĩ)
+ 30g đậu đỏ
+ 50 g gạo trắng
+ 3 quả táo tàu khô
+ 1,5 lít nước
Mách nhỏ:
– Trong công thức trên không đề cập đến gia vị, bạn có thể cho thêm đường hoặc muối tùy vào khẩu vị của gia đình. – Sau khoảng 2 giờ, bạn thấy nước đã cạn mà gạo vẫn chưa đạt được độ mềm như mong muốn thì có thể cho thêm nước và tiếp tục nấu.

Cách nấu cháo đậu đỏ
Bước 1:
– Rửa sạch bo bo và đậu đỏ rồi đem ngâm với nước khoảng 1 giờ.


Bước 2:
– Rửa sạch gạo.
– Ngâm táo tàu trong nước cho đến khi mềm. Sau đó loại bỏ hạt bên trong.


Bước 3:
– Cho nước vào nồi và đun sôi.
– Thêm bo bo, đậu đỏ, gạo cùng táo tàu vào nồi.


Bước 4:
– Giảm nhiệt bếp và đun nhỏ lửa trong vòng 2 giờ cho đến khi gạo mềm, cạn nước.


Mình đã giới thiệu xong cách làm cháo đậu đỏ thần thánh thơm phức rồi, thật đơn giản phải không cả nhà. Hãy cho món cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng này vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo đậu đỏ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH