Cách nấu canh hến mùng tơi món ngon phải thử ngay

Cách nấu canh hến mùng tơi nếu không khéo khiến rau bị nồng, nước canh không trong mà bị đục, hến bị dai. Chỉ với mẹo nhỏ trong cách nấu món canh hến sau đây sẽ giúp bạn có thêm món canh cực ngon trong hè này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hến: 1 kg
+ Rau mùng tơi: 1 mớ
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách nấu canh hến mùng tơi ngon

Hến sau khi mua về cho vào rổ đem đãi dưới vòi nước. Khi đãi bạn dùng tay xát mạnh xuống đáy rổ, quang theo chiều kim đồng hồ, thỉnh thoảng nhúng vào chậu nước, khi nào thấy nước trong tức là hến sạch.

Cho hến vào nồi và đổ nước ngập hến ( nước hến luộc chính là nước canh, bạn có thể tùy theo lượng nước canh gia đình vẫn dùng để cho nước luộc hến ). Cho hến vào nồi luộc. Khi hến sôi thì mở vung, dùng đũa quấy đều cho nhân long ra khỏi vỏ. Sau khi hến sôi luộc thêm 3 phút thì bắc nồi xuống.

Chắt nước hến ra bát to, lấy hến cho vào rá và đem đãi. Nếu thấy hến nhiều bạn có thể chia làm 2 lần đãi. Chuẩn bị 1 chậu nước to, cho rá hến vào quấy đều rồi liệng rá lùi lại, nhân hến sẽ theo nước trôi ra. Làm từ và lần lượt cho đến khi nhân hến trôi xuống đáy thau.

Nếu bạn mua hến đã đãi sẵn thì có thể dùng nước xương ninh làm nước dùng. Cách nấu canh hến mùng tơi ngon nhất là khi có nước hến vì nước hến ngọt thanh mà không bị ngán.

Sau khi có nhân hến rồi bạn đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Hành khô đập dập băm nhỏ.

Rau mùng tơi nhặt bỏ lá già và cậng, rửa sạch rồi thái nhỏ.

cach-nau-canh-hen-mung-toi

Chuẩn bị chảo, cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm với chút hành khô cho thơm rồi thả nhân hến vào xào, đảo nhanh trong 1 phút rồi trút ra bát để riêng. Đổ nước hến luộc vào nồi, tra các loại gia vị cho vừa ăn gồm: bột canh, mì chính. Khi nước sôi bạn thả rau vào, quấy đều cho rau chìm trong nước, khi nước sôi bùng trở lại thì bạn cho thêm chút nước mắm và đường vào là được.

Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.

Mẹo nhỏ để cách nấu canh hến mùng tơi ngon

– Không nên xào nhân quá lâu khiến nước canh bị đục, hến dai.

– Không nên nấu quá nhiều rau khiến canh bị nồng, có màu vàng và dớt. Sau khi cho rau vào nấu không nên đậy vung.

– Rau mùng tơi nên rửa xong mới thái nhỏ để tránh bị nhớt.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH