Cách muối sung đảm bảo ăn thử là mê

Cách muối sung xổi sau đây vừa nhanh lại giòn ngon, đảm bảo những ai ăn một lần sẽ nhớ mãi và tìm bằng được sung về để muối ăn cho xem.Bạn hãy xem mình đã làm giống như vậy chưa để cải biến cho cách làm của mình ngon hơn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sung: 300g
+ Đường: 2 muỗng canh
+ Muối: 3 muỗng canh
+ Bột canh, gia vị

Cách muối sung ngon mà nhanh

Khó khăn của cách muối quả sung ngon là làm sao để sung được mềm, muối sung như thế nào cho sung ăn bùi, gia vị ngấm vào quả sung trọn vị?

Sung khi mua bạn nên chọn sung nếp thì cách muối sung ngon và giòn vì sung dẻo mà thơm, không có nhậy bên trong. Nếu sung vẫn còn cuống, chùm thì vặt rời, bỏ cuống rồi mang rửa sạch.

cach-muoi-sung1

 

Chuẩn bị 1 bát to nước muối loãng ( nên dùng sôi để nguội) để ngâm sung ngay sau khi thái, nếu không sung sẽ thâm, nhìn không đẹp mắt.

Sau khi rửa sạch, để ráo nước, đem thái sung thành lát mỏng, càng mỏng càng dễ ngấm gia vị. Tuy nhiên để cách muối sung ăn ngay được giòn bạn không nên thái mỏng quá, độ dày vừa phải là 0,3mm.

Vớt sung ra và để ráo, sau đó cho vào bát trộn với bột canh, đường, tỏi, ớt, nước mắm. Dùng đũa đảo hoặc xóc cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.

Bạn để ướp trong 30 phút là ăn ngon nhất. Cách muối sung ăn xổi này có thể sử dụng ăn thay cà trong bữa cơm hoặc dùng để ăn cùng với ốc. Cách muối sung ăn ốc bạn có thể cho ít bột canh hơn để không bị mặn.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH