Cách muối dưa thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách muối dưa cải chua 

 

Cải tách rời từng lá, rửa sạch. Khi mua bạn nên chọn loại cải hơi già một chút, vì cách muối dưa già dễ hơn dưa cải non, cải cải dưa phải già thì khi muối nên ăn mới giòn và dưa mới có màu vàng đẹp

 

Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo. Đây được xem là kinh nghiệm quý trong cách muối dưa chua, dưa sau khi phơi héo ăn sẽ mềm hơn với rau cải tươi đem muối dưa ngay.

 

Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải. Hành tây thái lát mỏng

 

Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.

 

Rửa lại cho sạch bụi, rồi vớt ra để ráo.

 

Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha nước muối: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối khuấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.

 

Quan trọng nhất trong cách muối dưa ngon chính là cân đong lượng muối vừa phải: Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều

 

Cho dưa cải, hành tây vào hũ, thêm nước muối cho ngập dưa, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ, dùng 1 đĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối.

 

Đậy kín, khoảng 2-3 ngày là ăn được.

 

cach-muoi-dua-chua

 

 

Nếu vào dịp tết hoặc gia đình sắp có bữa ăn có thức ăn nhiều dầu mỡ bạn có thể học thêm cách muối dưa hành để thêm món rau trong mâm cỗ lại giúp tiêu hóa tốt thức ăn.

 

Tuy nhiên chỉ khi nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.

 

Để dưa muối không bị nổi váng, bạn lưu ý vật chứa phải thật sạch nhé. Với cách làm đơn giản này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, không nổi váng, thơm, giòn.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH