Cách muối dưa hành ngon và nhanh

Cách muối dưa hành ngon và nhanh là chút khéo léo vén khéo trong nội trợ giúp cả nhà thưởng thức những bữa cơm đầm ấm, hạnh phúc cùng nhau

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg hành tím
+ 1 củ gừng non lớn
+ 3 trái ớt sừng
+ gia vị : muối, đường, dấm

Ngoài cách muối dưa bắp cải ngon, cách muối dưa món ngon hay cách muối dưa hành chu ngọt thì cách muối dưa hành ngon và nhanh sẽ giúp cho bạn một bí quyết nhỏ trong việc nội trợ, chăm sóc gia đình của mình. Cách muối dưa rau muống, cách muối dưa leo hay cách muối dưa giá đều đơn giản, đem đến cho bữa cơm gia đình món dưa ngon, kích thích khẩu vị mọi người. 

Cách muối dưa hành ngon và nhanh nhất

Trong cách muối dưa hành tím, bạn nên chọn những củ hành tím vừa, đều đặn và có màu tím bóng loáng lớp vỏ ngoài. Đem về ngâm cho hành tím thấm nước thì lột lớp vỏ ngoài rất dễ dàng. Sau đó xóc tí muối cho đều lớp hành tím trong vòng 2 ngày, thỉnh thoảng xóc hành tím lại rồi trút bỏ lớp nước đen cho hành tím có màu trắng đẹp mắt sau khi muối. 

cach-muoi-dua-hanh-cuc-ngon-ngay-tet

Bí quyết muối dưa hành ngon là dưa hành có vị giòn, hương vị chua chua làm cho món thịt kho hay cá kho trở nên ngon miệng hơn, hấp dẫn hơn. Bạn pha nước lọc, đường và tí muối vừa đủ bời lượng muối đã ướp trong củ hành tím trước đó sao cho hỗn hợp nước muối đường vừa ngọt xong để nguội sau khi nấu sôi. Khi hỗn hợp nước muối đường nguội thì cho gừng xắt sợi, ớt xắt lát vào tạo mùi vị cay nồng và làm đẹp cho món dưa hành tím.

 cach-muoi-hanh-cu-ngon-khong-hang

Cách muối dưa hành ngon và nhanh nhất là sắp hành tím đã xóc muối trước đó 2 ngày vào hũ thủy tinh sạch rồi cho hỗn hợp nước muối đường gừng ớt vào ngập hành tím. Sau đó dùng nan tre cài cho hành tím ngập dưới nước để tránh lớp mặt dưa hành tím thâm đen và hôi ê. Sau 1 tuần bảo quản nơi khô mát, bạn có thể dùng dưa hành tím làm món ăn kèm thịt kho hay cá kho rất ngon miệng. đậm đà khó quên.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH