Cách muối dưa bắp cải giòn sần sật thật thơm ngon

Cách muối dưa bắp cải nếu không có một số kinh nghiệm nhỏ sẽ khiến dưa không giòn,nhanh chua và ăn không có mùi thơm đặc trưng của món dưa muối này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp cải: 1 cái
+ Lọ thủy tinh
+ Rau cần: 1 mớ
+ Rau răm: 1 mỡ
+ Tỏi: 1 củ
+ Cà rốt: 1-2 củ

Cách muối dưa bắp cải ngon

Cải bắp bạn đem xắt làm 4 miếng rồi thái sợi chỉ nhỏ, sau đó đem rửa sạch rồi tráng qua nước sôi để nguội, để ra rổ cho ráo nước.

Rau răm nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc 1 cm

Rau cần nhặt bỏ sạch rễ, lá để lại cậng, cắt khúc 5cm rồi rửa sạch, tráng qua nước sôi để nguội rồi cho ra rổ cho ráo nước. Cách muối dưa bắp cải rau cần muốn dưa giòn thì bạn nên để cậng bỏ lá, còn nếu muốn ăn cả lá cũng không sao.

Tỏi bỏ vỏ, giã dập.

Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi thái sợi.

cach-muoi-dua-bap-cai

Cách muối dưa bắp cải ngon nhất: Đun sôi 2 lít nước sôi với 50g muối, 100g đường, 1/2 chén giấm. Bạn hòa muối đường khi nước còn nóng thì đường muối tan nhanh hơn, sau đó mở vung để nguội đến khi nước còn khoảng 30 – 40 độ thì trộn đều bắp cải, cà rốt, rau răm, rau cần vào với nhau rồi cho vào lọ thủy tinh, đổ nước muối đường cho đến khi nước xâm xấp mặt dưa thì dừng lại.

Cho đĩa hoặc nan tren đè ngang mặt dưa sao cho dưa không nổi lên trên. Đậy kín lại để nơi thoáng mát, nếu khi muối gặp trời nắng thì bạn đem ra phơi nắng là cách muối dưa bắp cải nhanh chua hơn.

Cách muối dưa bắp cải xổi để qua một ngày là dưa bắt đầu chua, ngày thứ hai dưa vẫn còn nồng nhưng có thể dùng ăn kèm vài món ăn tùy khẩu vị. Mỗi khi lấy dưa ra ăn, luôn nhấn chìm phần dưa còn lại trong hũ dưới mặt nước muối.

Sau khi ăn hết dưa, nếu muốn cách muối dưa bắp cải và cà rốt nhanh chua thì bạn giữ lại một ít nước muối cũ, sau khi làm hũ dưa mới và châm nước muối mới vào thì cho thêm chừng 1 chén nước muối cũ, thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn.

Cách muối dưa bắp cải ăn ngay nên thực hiện trong ngày tết để ăn cùng các món giò hoặc thịt luộc, thịt rang. Món dưa muối này sẽ làm các món thịt đỡ ngấy mà lại còn kích thích ngon miệng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH