Cách muối cà pháo ngon, giòn, đẹp mắt

Mùa dưa thì có món rau dưa muối, mùa sung thì có sung muối và mùa cà chắc chắn không thể thiếu cà muối rồi. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách muối cà pháo cực ngon này. Các bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g cà pháo
+ 1 củ riềng nhỏ
+ 1 củ tỏi
+ 1-2 quả ớt
+ muối, giấm trắng
+ 1 lọ thủy tinh hoặc âu sành sạch để muối cà
Mách nhỏ:
Các bạn chú ý khi cắt cuống cà đến đâu bạn nhớ cho ngay vào chậu nước đến đấy nhé, để cà không bị thâm và giữ được màu giòn tự nhiên. Nếu muốn nhanh được ăn, bạn có thể cắt đôi hoặc khía một đường nhỏ ngang quả cà nhé, khi đó cà sẽ nhanh chua và ăn được sớm hơn.

Cách chế biến:

– Bước 1: Cà mua về bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi muối.

– Bước 2: Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

– Bước 3: Đun sôi nước với 2 thìa muối, 2 thìa đường rồi để nguội. Có thể cho thêm vào lọ cà 1 thìa giấm trắng để cà sẽ nhanh chua hơn.

– Bước 4: Xếp 1/2 tỏi, riềng vào đáy lọ, cho hết chỗ cà vào, cho chỗ riềng, tỏi còn lại lên trên cùng, thêm vài lát ớt tươi. Đổ nước muối ngập hết mặt cà, dùng vỉ nén nhẹ cho cà không bị nổi trên mặt nước. Đậy kín nắp lại và để nơi thoáng mát. Sau 2-3 ngày là có thể ăn được rồi.

 

ca-phao-5-6278-1380614578

 

Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có món cà muối ngon đúng chất rồi. Cách muối cà pháo như vậy thật dễ phải không nào? Ngoài ra còn có cách muối kim chi, cách muối sung cũng ngon và hấp dẫn lắm nha. Chúc bạn thành công nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH