Cách luộc chuối sáp ngon mê mẩn, bao NGON bao DẺO

Chuối sáp là loại chuối được trồng ở khu vực Miền Tây Nam Bộ. Chuối sáp ngon nhất khi được luộc, với độ chín vừa phải chuối sáp chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Nhưng cách luộc chuối sáp không bị nứt vỏ và như thế nào cho ngon có vẻ là một câu hỏi khó. Món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu đến các bạn cách luộc chuối sáp cực ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ chuối sáp

– Không giống như các loại chuối khác, chuối sáp không ăn sống được mà chỉ có thể thưởng thức được hương vị khi đã được luộc chín. Chuối sáp thường được trồng ở một số tỉnh miền Nam, nhiều nhất ở Bến Tre.
– Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngã sang màu vàng. Chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt.
– Chuối sáp có kích thước nhỏ, quả mập, khi chín có màu vàng. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Chuối sáp luộc muốn ngon phải là chuối đã chín, chuối sáp còn xanh khi luộc sẽ không có được độ ngọt, độ sáp và cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối đã chín vàng, bóp hơi mềm.
– Sau khi chọn chuối, cắt chuối ra từng trái, rửa sạch bằng nước, chà rửa sạch để loại bỏ rầy, bồ hống, nhện, kiến…
– Cho tất cả chuối vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp xoong lại.
– Đun sôi nồi chuối, để lửa lớn khoảng 35-50 phút. Tùy theo độ chín của chuối và độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hay lâu. Chuối chín rục luộc lửa lớn khoảng 35 phút là chín. Chuối vừa chín luộc thời gian luộc lâu hơn.
– Để biết chuối chín chưa chỉ cần thử một quả chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc quan sát đổ nứt của vỏ chuối.
– Chuối sáp luộc kĩ vỏ sẽ mỏng, nứt để lộ phần thịt vàng óng bên trong ăn rất dẻo như sáp nên chúng được gọi là chuối sáp. Chuối có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon, với vị dẻo dẻo, thơm thơm, nấu xong có thể cất ở trong tủ lạnh 2-3 ngày để ăn dần.


– Nhắc nồi chuối xuống đổ ra rổ chắt hết nước, sau đó cho tất cả chuối vừa luộc vào nước đá, chuối sẽ săn và dẻo khi qua nước đá, đảo qua đảo lại rồi vớt chuối vào rổ, sau đó từ từ thưởng thức. Để chuối sáp luộc nguội, bỏ tủ lạnh ăn càng dẻo, ngon.


– Chuối sáp mới luộc còn mới trái, ăn sẽ dẻo ngon là để quá lâu.

Mình đã giới thiệu xong cách luộc chuối sáp. Chúc các bạn thành công với cách luộc chuối sáp của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH