Cách luộc bí đao giảm cân siêu nhanh

Bí quyết nhỏ nào trong cách luộc bí đao mà bạn đã bỏ qua khiến món bí đao luộc khiến món ăn này không được xanh và ngọt? Với mẹo nhỏ sau đây đảm bảo món bí đao luộc của nhà bạn sẽ ngon - thơm- ngọt đặc biệt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bí đao: 50g
+ Gừng: 1 nhánh con
+ Gia vị cơ bản trong nấu nướng

Cách luộc bí đao xanh ngon

Bí đao có tác dụng gì? Hiện nay khoa học đã và đang tìm ra nhiều tác dụng tốt của bí đao, trong đó 3 tác dụng lớn nhất của bí đao với cơ thể con người là làm đẹp da, giảm béo, chữa bệnh (chữa táo bón, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn…)

Những quả bí mới hái và bí non ( không phải non quá nhé) thì khi luộc sẽ ngọt và xanh hơn.

Cách luộc bí xanh: Bí đao sau khi mua về nên nạo vỏ, cắt khoanh và gọt bỏ ruột sạch, bạn nhớ gọt bỏ ruột sao cho sạch, nếu để sót ruột bí sẽ khiến bí bị chua và kém xanh hơn, nước bí cũng vì thế bị chua.

Bạn có thể tiến hành rửa sạch bí sau khi đã gọt vỏ hoặc sau khi gọt cả vỏ và bỏ ruột. Tuy nhiên lời khuyên được đưa ra để có cách luộc bí ngon là không nên rửa khi đã thái miếng ăn, làm như vậy bí dễ ngấm nước và tiết nước trong quá trình luộc, nước lâu sôi vì thế sau khi luộc bí bị vàng.

Lưu ý quan trọng nước luộc bí xanh là nước khoáng hoặc nước mưa chứ không phải nước máy. Trong quá trình đun nước sôi bạn có thể cho thêm 1 chút muối, mì chính và gừng đã đập dập, làm như vậy cách luộc bí xanh hơn, nước bí đậm đà hơn hẳn, việc uống nước bí đao luộc cũng vì thế ngon hơn, không bị ngang hoặc nhạt như nhiều người vẫn nghĩ. Uống nước bí đao luộc có tốt không? Việc uống nước bí đao luộc giữ nguyên tác dụng kể trên của bí đao, chính vì thế mỗi chị em có thể lết hợp dùng bí đao là thực phẩm chế biến món ăn vừa kết hợp làm đẹp nhé.

cach-luoc-bi-dao

Cách luộc bí đao ngon: Khi bí sôi bạn nên mở vung nhé, để sôi trong khoảng 5 phút là bí vừa chín rồi. Trong quá trình đợi bí chín bạn chuẩn bị sẵn 1 bát nước sôi để nguội. Ngay sau khi vớt bí ra khỏi nước sôi, bạn thả ngay bí vào nước lạnh rồi cho bí ra rá tre để ráo trước khi trình bày ra đĩa nhé. Để tiện dụng bạn có thể dùng rây hoặc muôi thủng để vớt, để nguyên bí tại vật dụng này trong quá trình nhúng nước hoặc vớt khỏi nước nguội.

Bí chín thích hợp nhất là chấm với vừng lạc giã nhỏ. Với cách thưởng thức bí luộc như vậy bí ăn vừa thơm lại vừa bùi.

Với chị em phụ nữ ăn bí đao luộc giảm cân rất hữu hiệu. Việc giảm cân bằng bí đao luộc vừa dễ dàng lại hiệu quả. Nếu thích vóc dáng mi nhon bạn có thể thử nghiệm cách làm này nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

1 Bình luận về “Cách luộc bí đao giảm cân siêu nhanh

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH