Cách làm xoài lắc ngon BÁ CHÁY không bao giờ hết HOT

Mình rất thích ăn vặt đặc biệt là các món chua chua cay cay như: me, cóc đặc biệt nhất là món xoài lắc ngon tê tái. Mình rất thích cái vị chua của xoài và vị ngọt của đường, vị mặn của nước mắm và vị cay cay của ớt bột, những hương vị quyện vào nhau khiến mình lúc nào cũng trong tư thế thèm thuồng.  Nhưng mỗi lần tìm mua rất khó và không đảm bảo vệ sinh. Mình đã tự tay làm một hũ xoài lắc cho riêng mình, bằng cách làm xoài lắc của một người bạn, ngon gấp bội lần ngoài hàng quán bán. Cách làm xoài lắc rất đơn giản và có rất nhiều cách như: cách làm xoài lắc giòn, cách làm xoài lắc chua ngọt, cách làm xoài lắc nước mắm, cách làm xoài lắc ngon đúng điệu, cách làm xoài lắc ngon nhất sài gòn... Hãy cùng món ngon mỗi ngày học cách làm xoài lắc nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài xanh
+ Đường
+ Nước mắm
+ Muối ớt:

Cách làm xoài lắc ngon
Bước 1: Gọt xoài
Dùng nạo hoặc dao sắc cạo bớt lớp vỏ xanh của quả xoài. Lưu ý cần dùng loại nạo hoặc dao mỏng để không gọt quá sâu vào thịt xoài. Gọt đến đâu, bạn cho phần xoài đã gọt vào trong bát nước muối pha loãng để tránh xoài bị thâm.


Sau khi đã làm sạch hết phần vỏ, bạn bổ xoài và thái xoài thành các miếng nhỏ vừa ăn dọc theo chiều dài của quả xoài. Lúc này, bạn chuẩn bị một bát nước đá lạnh để ngâm phần xoài đã bổ.
Bước 2: Làm nước trộn xoài
Với phần nước trộn xoài này, bạn thực hiện như sau. Cho vào một chiếc nồi nhỏ 3 thìa cafe nước lọc + 1,5 thìa cafe nước mắm + 1 thìa đường nâu + 1,5 thìa cafe đường trắng + ½ thìa cafe ớt bột sau đó cho lên bếp và đun sôi.


Trong lúc đun, bạn dùng đũa khuấy nhẹ và đều để hỗn hợp được tan hết. Hỗn hợp sôi và tan hết nguyên liệu, bạn tắt bếp và để cho phần nước này nguội đi. Nếu bạn không muốn thực hiện công đoạn đun nước thì có thể dùng luôn nước lọc đã đun sôi để nguội và pha cũng được.
Bước 3: Trộn gia vị và lắc xoài
Phần xoài sau khi thái và ngâm với nước lạnh chừng 10 phút, bạn vớt ra và vẩy cho thật ráo nước. Sau khi đã có nước trộn xoài, bạn trút toàn bộ lượng nước này vào và trộn kỹ với xoài, để xoài ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.


Trong lúc chờ xoài ngấm, bạn cho vào một chiếc bát con 1 thìa cafe ớt bột + 2 thìa cafe muối tôm + 1 thìa cafe đường trắng + 1 thìa cafe đường nâu và trộn đều. Bạn lưu ý phần muối ớt này phải thật khô thì mới lắc xoài được.


Hết thời gian ướp xoài, bạn chắt bỏ phần nước mà xoài tiết ra cùng với nước trộn, cho xoài vào chiếc hộp hoặc chiếc cốc đã chuẩn bị. Cho vào đây 1 – 2 thìa cafe muối ớt đã trộn tuỳ theo lượng xoài trong hộp và lắc cho thật đều. Sau chừng 3 – 5 phút khi xoài đã ngấm muối ớt là bạn có thể thưởng thức được.

Thật đã thèm với cách làm xoài lắc phải không? Cùng món ngon mỗi ngày áp dụng cách làm xoài lắc nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH