Cách làm xoài dầm dể dàng tại nhà ăn phải hít hà

Chắn chắn không một ai có thể cưỡng lại vị chua chua cay cay , vị chua tự nhiên đến từ những trái xoài Hòa Lộc TP.HCM  còn vị cay đến từ những trái ớt sừng Đà Lạt. Hôm nay mon ngon mỗi ngày xin chia sẻ các bạn cách làm món xoài dầm ăn được liền lại còn chua giòn ngon hấp dẫn hơn nữa còn để lâu được. Cùng bắt tay vào làm món xoài dầm dể dàng tại nhà ăn phải hít hà nào !

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài non Hoa Loc: 1kg, bạn nên chọn những quả xoài tươi, còn xanh non vừa mới hái cho giòn ngon nhé
+ Đường: 100g
+ Ớt sừng : 5 trái
+ Muối: 2 thìa
+ Một ít đá viên

Cách làm món xoài dầm khi ăn phải hít hà:

  • Đầu tiên bạn nên xử lý xoài  xanh: Rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn rồi cho vào chậu lớn rồi ngâm với đá lạnh đập nhỏ, bạn có thể trộn đều xoài với đá hoặc rải đá lên kín khắp mặt xoài, ngâm ít nhất trong 2 tiếng đến khi từng miếng xoài lạnh đều là được. Đây chính là bí quyết giúp món xoài dầm chua ngọt của bạn luôn giòn ngon hấp dẫn đấy nhé.
  • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát dọc dài.
  • Tiếp  theo bạn tẩm ướp xoài: Xoài sau khi ngâm đá lạnh bạn cho ra rổ, để hơi ráo nước thì cho vào chậu lớn làm sao bạn có thể trộn đều tay là được, sau đó cho đường vào trộn đều, với 1kg xoài xanh, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 100g đường thôi nhé. Để trong 20 phút cho đường tan hoàn toàn, thì tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt sừng thái lát vào, trộn đều.
  • Để trong 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị rồi bạn cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa đều được nhé và bảo quản trong hộp nhựa hay xốp là bạn có ngay một món xoài dầm vừa chua vừa cay còn hơi ngọt ngọt này

Các bạn có thấy monngonmoingay chia sẻ những cách chế biến món ăn vừa đơn giản vừa ngon đúng không nào, còn không nhanh bắt đầu vào thực hành.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH