Cách làm trứng hấp ruốc ngon mê li

Cách làm trứng hấp ruốc là món ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng cực lì bổ dưỡng vì đủ chất dinh dưỡng. Món ăn trứng hấp này được dành riêng cho những người bận rộn với công việc không có nhiều thời gian cho nấu nướng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng: 2 quả
+ Hành hoa: 2 cọng
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Ruốc: 50g

Cách làm trứng hấp ruốc ngon

Cách làm trứng hấp ruốc được xem là món ăn tuyệt vời bởi tích hợp nhiều yếu tố quan trọng của món ăn: Đơn giản – Tiết kiệm – Đủ chất.

Trứng bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng vịt đều được. Tuy nhiên, khi chế biến với trứng gà ta món ăn sẽ có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Nếu bạn thực hiện trứng vịt thì chỉ cần lưu ý thêm chút là cho thêm 1 thìa canh nước sôi vào bát trứng là được

Hành hoa cắt khúc ngắn.

Hành tây xắt hạt lựu nhỏ. Hành tây chính là nguyên liệu cho cách làm trứng hấp ruốc thêm ngọt và cũng là cách khéo léo bổ xung chất xơ trong món ăn.

Nếu muốn món ăn có thêm vị giòn bạn có thể cho thêm chút cần tây băm nhỏ.

Trứng đập ra bát, đánh đều với chút hạt nêm và nước mắm, mì chính, dùng đũa đánh đều với hành tây. Trước khi cho bát vào hấp bạn rắc chút hành hoa lên trên.

cach-lam-trung-hap-ruoc

Cho bát vào nồi hấp, hấp trong 10 phút, hoặc bạn có thể cho bát trứng vào nồi cơm sau khi nhảy từ nút ” nấu ” sang ” ấm”, ấn lại nút ” nấu ” 1 lần nữa để trong 30 phút là được.

Sau khi cho trứng ra rắc 1 lớp ruốc lên trên là có thể dùng ngay.

Để cách làm trứng hấp ruốc được ngậy và thơm, dẻo không bị tanh và khô bạn nên thưởng thức lúc nóng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH