Cách làm trân châu trà sữa ngon chuẩn như tiệm

Cách làm trân châu trà sữa với công thức bí mật sau giúp trân châu của bạn ăn vừa mềm lại dẻo, thơm, có màu sắc đặc trưng hệt như trà sữa bán ngoài tiệm.Giờ đây bạn không cần ra tiệm mua trà sữa trân châu nữa mà có thể thỏa mãm cơn khét ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột năng: 200g
+ Đường đen: 50g
+ Nước: 1 -2 bát con

Cách làm trân châu trà sữa ngon

Với thử nghiệm sau đây, từ nay bạn không còn phải thắc mắc trà sữa chân trâu được làm như thế nào nữa, rất đơn giản nhưng kết quả cực kỳ thích đấy nhé.

Dùng dao sắc gọt đừng đen thành những lát đường mỏng hoặc bạn có thể băm nhỏ đường. Hòa 300ml nước lạnh vào và cho nồi lên bếp đun sôi, nhiệt độ vừa làm đường tan chảy vừa giúp diệt khuẩn cho cách làm trân châu trà sữa.

Khi nước đường nguội bạn có thể từ từ đổ bột năng vào và dùng đũa quấy đều, bạn chỉ cần kiên trì quấy sẽ thấy bộ năng hòa vào đường hoàn toàn. Sau khi quấy xong cho bột năng vào khay đá bằng nhôm rồi cho vào nồi rộng hấp cách thủy trong 10 phút ( từ khi nước trong nồi hấp sôi ).

cach-lam-tran-chau-tra-sua

Sau 10 phút bạn lấy khay trân châu ra và để nguội hoàn toàn. Lấy 1 thìa canh bột năng khô, rắc đều bột năng lên mặt và xung quanh. Trải 1 lớp bột năng ra thớt nhựa, rồi đổ khuôn bột năng ra thớt. Dùng dao to cắt trân châu thành sợi , rồi thái ngắn thành hạt lựu. Trộn lại 1 lần nữa bột khô vào trân châu. Cho trân châu vào rây, rắc 1 lần bột nữa rồi rắc đều cho bột thừa lọt qua rây. Như vậy mới giúp cách làm trân châu trà sữa không bị kết dính vào nhau mà có vị dẻo dai.

Đun lưng nồi nước sôi, thả trân châu vào, đun trong 5 phút rồi dùng rây vớt ra nhúng vào nước lạnh ngay.

Để trân châu vào bát và để vào tủ lạnh là có thể dùng với bất cứ món trân châu hoặc chè nào bạn muốn.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà là cách làm tiết kiệm thời gian và tài chính nhưng về chất lượng thì không thua kém các loại trân châu ở quán. Bạn hãy thử làm xem thế nào nhé.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH