Cách làm tào phớ sánh mịn và giòn cho những ai sành ăn

Cách làm tào phớ  đơn giản nhưng lại cho thành phẩm ngon bất ngờ cho bạn đây rồi nhé, không những an toàn mà tào phớ bạn làm còn ngon - giòn sánh mịn. Đang mệt mỏi là được bát tào phớ này chỉ có là nhất thôi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ tương: 200g
+ Bột galetine: 20g
+ Lá nếp: 1 bó
+ Nước lọc: 1 lít

Cách làm tào phớ đã đơn giản lại ngon

 

Giống như cách làm sữa đậu nành, cách làm tào phớ cũng yêu cầu bạn ngâm đỗ tương trước khi làm 8h. Nếu vào mùa đông lạnh bạn cần ngâm nước ấm và để qua đêm nhé. Bạn có thể kiểm tra đỗ nở hoàn toàn hay chưa bằng cách tách đôi hạt đỗ tương, nếu thấy có chấm tròn thẫm màu thì tức là đỗ chưa nở hết, nếu đỗ có màu vàng đều tức là đỗ đã nở hoàn toàn. Sau khi ngâm bạn hãy đãi vỏ cho thật sạch nhé. Cách làm tào phớ tại nhà tuy hơi lích kích 1 chút nhưng cả gia đình bạn sẽ có được món ăn ngon miệng mà an toàn tuyệt đối, không lo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn cho đậu nành và chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thì đổ ra xoong, xay lần lượt cho đến khi hết đỗ thì cho hỗn hợp đậu tương xay đó lọc qua lớp vải xô, lấy nước cốt và bỏ bã.

Nếu nhà có mày làm sữa đậu nành bạn cho đỗ và nước vào máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, và ấn công tắc, đợi máy làm sữa đậu nành. Chính bởi cách làm khá giống với làm sữa đậu nành nên người ta vẫn có thể gọi đây là cách làm đậu hủ nước đường.

cach-lam-tao-pho

Cách làm tào phớ đơn giản:

Khi có nước đậu nành, bạn sẽ cho nước đậu nành đó vào xoong đun, đun nhỏ lửa, vừa dun vừa dug đũa hoặc thìa quấy để bột đậu không lắng cặn mà bị khê. Khi nước đậu nành sôi bạn thả bó lá dứa vào đun sôi trong 5 phút nữa. Tiếp tục cho bột Gelatine vào với nước đậu và quấy đều, nước sôi trở lại thì tắt bếp để đó. Cách làm tào phờ bằng gelatine mới giúp bột đậu nành trở thành tào phớ, nếu bạn biết căng đúng lượng còn giúp tào phớ ăn giòn nữa đấy.

Khi hỗn hợp đậu nành đã nguội bạn sẽ cho đậu nành vào xoong to hoặc âu lớn và để nguội, cho vào tủ lạnh và để trong ngăn mát tủ 3h là hỗn hợp đông lại thành tào phớ.

Đặc trưng lớn của cách làm tào phở ngon  là thìa múc sao cho miếng tào phở vừa mỏng, vừa đẹp. Bạn có thể dùng nắp hộp sữa đặc hoặc thìa mỏng hoặc vỏ trai để múc từng lát tào phớ vào bát.

Bạn có thể pha nước đường nâu hoặc làm sữa đậu nành dùng là nước dùng của tào phớ. Với cách là tào phớ bằng đường nho, bát thạch có màu sắc đẹp mắt và hương vị ngọt ngào, đậm đà hơn đường kính trắng bạn nhé.

Khi ăn bạn sẽ múc nước dùng trước sau đó múc tào phớ vào bát, thả thêm thạch đen và dừa tươi vào là có thể tận hưởng hương vị thơm ngon, mát lành của tào phớ rồi. Với cách làm tào phớ không cần thạch bạn chỉ cần bỏ nguyên liệu thạch đi và thưởng thức hương vị tào phớ nguyên bản.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH