Cách làm sữa chua cà rốt

Cách làm sữa chua cà rốt là một cách làm sữa chua ngon miệng, bỗ dưỡng và có tác dụng làm trắng da mặt, chống nám trong những ngày nắng nóng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 củ cà rốt non
+ 500 ml sữa tươi
+ 200 ml sữa đặc có đường
+ 10 gam bột béo
+ 1 hũ sữa chua làm sẵn
+ 10 hũ nhựa tròn

Khi nhắc đến cà rốt  loại củ quả có màu vàng cam ngon mắt, giàu vitamin A, các khoáng chất có lợi cho sức khỏe đôi mắt, thể lực con người và làn da phái đẹp. Cho nên, cà rốt thường được dùng trong mặt nạ cà rốt sữa tươi hay sinh tố cà rốt giảm cân áp dụng làm những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên. Hơn nữa, cà rốt dùng trong cách làm sữa chua cà rốt vừa là món giải khát ngon miệng vừa là cách làm trắng  da tự nhiên, dài lâu. 

Cách làm sữa chua cà rốt ngon 

Bước đầu tiên khi làm sữa chua cà rốt là cách làm nước ép cà rốt bằng phương pháp thủ công bằng cách gọt mỏng lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, cắt khúc cà rốt cho vào xay mịn cùng 200 ml nước lọc. Sau đó cho hỗn hợp cà rốt lược qua rây lấy nước cốt cà rốt còn phần xác bỏ đi. Tiếp theo đun sôi hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, bột béo hơi lăn tăn bong bóng nhỏ thì nhắc nồi hỗn hợp sữa xuống.

tu-lam-mat-na-tri-mun-thit-tiet-kiem-cho-cac-ba-noi-tro-3

Cách làm sinh tố cà rốt không mất thời gian chế biến nhiều như cách làm sữa chua cà rốt  nhưng món sữa chua cà rốt bào quản được lâu trong tủ lạnh mát. Khi hỗn hợp sữa bột nguội thì cho sữa chua làm sẵn, nước ép cà rốt vào nồi hỗn hợp sữa bột rồi múc từng hũ nhựa tròn xong ủ trong bình kín hơi lên men cho sữa chua cà rốt có vị chua thanh tự nhiên trong vòng 1 ngày. 

Lam-nuoc-ep-carot-bang-may-xay-sinh-to-6-600x400

Cách làm sữa chua cà rốt nhanh lên men do có nước ép cà rốt tạo môi trường vi khuẩn có lợi cho hê tiêu hóa chuyển hóa nhanh nên ngay sau khi ủ sữa chua cà rốt đủ thời gian thì bảo quản sữa chua trong tủ lạnh ngăn đông dùng dần trong vòng 2-4 ngày.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH