Cách làm sữa bắp mỹ

Cách làm sữa bắp mỹ là một trong những cách chế biến sữa ngon từ rau củ, các loại ngũ cốc thành món thức uống giải khát hiệu quả, tốt nhất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2-5 trái bắp mỹ
+ 200 ml sữa tươi không đường
+ 100 gam đường cát trắng
+ 1 rây lược

Ngoài cách nấu sữa bắp nếp, bạn có thể nấu sữa bắp mỹ thơm ngon và có mùi vị ngọt ngào hơn dùng làm nước uống giải khát cho cả nhà mùa nắng nóng. Cách nấu sữa bắp mỹ đơn giản mà món thức uống có màu sắc đẹp mắt, mùi vị thơm lừng kích thích khẩu vị người dùng. HƠn nữa, sữa bắp mỹ chế biến tại nhà, đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản nên cực kì tốt cho sức khỏe cả nhà tránh nhiều căn bệnh thông thường mùa nóng. 

Cách làm sữa bắp mỹ ngon

Trong hướng dẫn làm sữa bắp, bạn chọn mua bắp mỹ có màu vàng ươm, hạt tròn đều, chắc mẩy đem về lột lớp vỏ ngoài, dùng dao bào chuyên dụng bào mỏng từng lát mỏng bắp mỹ cho vào âu sạch. Sau đó cho bắp mỹ, sữa tươi, đường cát trắng vào cối xay sinh tố xong bấm nút xay nhuyễn 30 giây cho hỗn hợp màu vàng đẹp mắt. 

cach-lam-da-trang-tu-sua-tuoi

Công thức sữa bắp đơn giản khi xay nhuyễn bắp với sữa đường thành hỗn hợp nhuyễn mịn thì lược sữa bắp qua rây lấy nước sữa bắp cho vào nồi nhỏ. Sau đó bắt nồi sữa bắp lên bếp đun sôi nhẹ, vừa đun sôi vừa khuấy tròn đều cho sữa bắp không bị vón cục hay bị khét. 

20131005074504GwpEahGmTk

Cách làm sữa bắp ngon là sữa bắp sau khi nấu xong có mùi thơm lừng bắp mỹ, nướ sữa mịn màng và có àu vàng nhạt hấp dẫn. Khi dùng sữa bắp, bạn rót sữa bắp vào ly có sãn đá bi, cắm ống hút rồi thưởng thức ngay sẽ cảm nhận hương thơm của bắp mỹ, mùi vị ngọt ngào của sữa bắp khiến cả nhà mê. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH