Cách làm sinh tố khoai môn ai ăn cũng nghiện

Với cái dẻo của khoai môn, cái béo ngậy của sữa, cách làm sinh tố khoai môn sau đây sẽ cho bạn thêm trải nghiệm với về 1 loại sinh tố mới đang hot trong năm nay

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Củ khoai mô: 300g
+ Dừa tươi: 200g
+ Sữa đặc có đường: 30ml
+ Sữa tươi không đường: 100ml
+ Vani
+ Lạc rang

Cách làm sinh tố khoai môn ngon tuyệt hảo

– Khoai môn sau khi mua về gọt bỏ vỏ rồi thái mỏng để đem hấp cho chóng chín. Kinh nghiệm gọt vỏ khoai môn không bị ngứa là bạn nên gọt vỏ khô sau khi gọt xong hết hãy cho khoai vào nước lạnh ngâm và xắt miếng. Khoai môn không nên gọt mỏng quá vì sẽ làm khoai không bở, dễ bị nhão, vì vậy cách nấu sinh tố khoai môn vừa tiết kiệm thời gian vừa nhanh thì bạn nên xắt khoai môn thành những miếng hình vuông dày 2cm để hấp. Hiện nay ở chợ có bán khoai môn luộc sẵn, bạn có thể mua khoai môn bán sẵn. Nếu không có khoai môn, bạn có thể mua khoai sọ.

cach-lam-sinh-to-khoai-mon

– Lạc mang rang cùng muối hạt để không bị cháy, xát bỏ vỏ rồi đem giã nhỏ. Để làm sinh tố khoai môn ngon bạn chỉ nên giã vỡ hạt là được, không nên giã nhỏ mịn. Giã nhiễn sẽ khi ăn sinh tố sẽ không có vị bùi, giòn của lạc.

– Dừa tươi đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ đen bên ngoài, lấy 1 chút nạo thành sợi, phần còn lại xắt thành miếng nhỏ, hình hạt lựu

– Lần lượt cho khoai, dừa, sữa tươi, sữa đặc, lạc rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong 3 phút. Khi thấy dừa tan hoàn toàn, hỗn hợp trở nên sánh là được. Chọn cốc cao rồi đổ sinh tố ra ly. Với cách làm món sinh tố khoai môn này bạn có thể trang trí như sau: Đổ sinh tố cao gần miệng cốc, rồi rắc dừa nạo sợi cùng 1 chút lạc rang lên trên.

Bạn có thể tham khảo thêm video cách làm sinh tố khoai môn full sau đây để hình dung cụ thể hơn về cách làm.

 


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH