Cách làm sinh tố dừa béo ngậy giải khát cực đã

Vào những trưa hè nóng nực, oi nồng được thưởng thức cách làm sinh tố dừa mát lạnh, đặc sánh, béo ngậy thì dù ngoài kia trời có nóng đến mấy thì ở đây với bạn vẫn là cực Bắc.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dừa xiêm non: 1 quả
+ Sữa tươi: 100ml
+ Đường: 40g
+ Sữa đặc: 10ml
+ Nho khô: 5 hạt

Cách làm sinh tố dừa ngon

 

Cách làm sinh tố dừa muốn ngon bạn không nên chọn dừa non quá nhé, dừa non sẽ không có phần cùi ( cơm ), do đó sẽ không có nguyên liệu để xay.

Dừa xiêm thường có vỏ khá mềm, chính vì thế bạn chỉ cần dùng dao nhọn khoét 1 khoanh tròn ở trên đầu để lấy nước. ( Bạn nên cắt hơi rộng ra 1 chút để lát nữa dế lấy cơm dừa.

cach-lam-sinh-to-dua

Bạn lấy hết nước dừa ra cốc. Bạn đem làm đá 1/2 chỗ nước dừa đó, 1/2 để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm sinh tố dừa ngon chính là bí quyết làm đá nước dừa, đá vừa sử dụng làm mát sinh tố mà không làm loãng vị sinh tố.

Bạn dùng thìa cứng nạo lấy phần cùi dừa, nếu không dùng thìa bạn có thể bổ đôi dừa và lấy cùi sẽ dễ hơn nhé.

Khi lấy được cơm dừa rồi bạn cắt hoặc đem băm nhỏ. Việc làm này giúp mát xay sinh tố xay nhiễn, không bị dắt miếng dừa vụn vào dao xay. Đặc biệt khi uống sinh tố không bị lợn cợn cùi dừa.

Cho cơm dừa cùng sữa tươi, sữa đặc cùng với đường và nước dừa lạnh đem xay nguyễn. Khi xay sẽ rất bắn nên bạn nhớ đậy nắp máy xay chặt nhé.

Lấy đá từ nước dừa ra bào nhỏ hoặc đập nhỏ rồi cho vào máy xay, xay cùng hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp trở thành dạng sánh mịn là được.

Rót sinh tố dừa ra cốc và trang trí bằng hạt nho khô cùng mấy sợi dừa nạo. Cách làm sinh tố dừa có thể cho thêm lạc rang khi trang trí để tạo màu sắc.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH