Cách làm sinh tố bơ đẹp ngon béo ngậy

Tại sao bạn luôn có cảm giác uống sinh tố ở nhà hàng ngon hơn mình tự pha? Liệu nguyên nhân đó là do đâu? Nếu có băn khoăn, thắc mắc này thì bạn có thể tìm được câu trả lời thỏa đáng ở cách làm sinh tố bơ ở chuyên mục

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bơ chín: 1 quả
+ Sữa tươi không đường: 200ml
+ Sữa đặc: 100ml
+ Kem Whipping: 100ml
+ Nước cốt dừa
+ Đường
+ Đá bào

Muốn pha được một cốc sinh tố bơ ngon, các bạn phải chọn mua được bơ tốt nhất. Nên chọn những quả bơ mềm, thuôn dài, đừng chọn những quả bơ to. Quả bơ to thì hạt bơ cũng rất to. Quả bơ thuôn dài có thịt bơ mịn và hạt nhỏ hơn đó cũng chính là cách làm sinh tố bơ không bị  đắng.

 

Một số bạn cho rằng sinh tố bơ mình làm bị đắng là do mình lấy cả phần thịt xanh ở gần vỏ, tuy nhiên đó là quan niệm sai, bơ đắng là do bơ còn xanh hoặc do bản chất quả bơ đó đắng
Bước 1: Dùng dao bổ đôi quả bơ, sau đó khía nhẹ thành từng đường trên vỏ quả và lột bỏ vỏ. Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía caro rồi lấy thìa xúc lấy phần thịt bơ. Lượng thịt bơ thu được sau khi tách vỏ tầm 350gr.

 

 

cach-lam-sinh-to-bo

 

 

Bước 2: Cho thịt bơ, sữa đặc có đường, sữa tươi, nước cốt dừa, kem whipping, đá vào máy xay sinh tố. Ở bước này có thể gia giảm lượng sữa đặc thêm vào để phù hợp hơn với khẩu vị của mỗi người. Để có cách làm sinh tố bơ ngon nhất bạn nên cho sữa tươi không đường, sữa tươi chính là chìa khóa khiến bơ được ngậy hơn, ăn béo mà không ngấy.

 

Bước 3: Xay khoảng 30 giây, thấy sinh tố nhuyễn thì tắt máy, bỏ nước chanh vắt vào xay tiếp. Chanh có tác dụng làm giảm độ béo của bơ.

 

Đổ sinh tố ra ly, trang trí cho đẹp mắt là bạn đã có một cốc sinh tố bơ vừa thơm ngậy lại ngọt dịu rất vừa miệng. Bên cạnh đó bạn có thể biến tấu thành các món sinh tố bơ sữa chua hay sinh tố bơ cà phê bằng cách thay nguyên liệu sữa tươi ở trên bằng sữa chua hay một ly cà phê sữa pha sẵn.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH