Cách làm ruốc nấm hương chay

Cách làm ruốc nấm hương chay tại nhà, bảo quản nới thoáng mát dự trữ làm món mặn dùng kèm cơm trắng hay xôi nếp dẻo ngày rằm đổi món thơm ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam chân nấm hương
+ 1 cây boa rô tươi
+ gia vị : hạt nêm nấm, muối, dầu ăn, nước tương ngon

Các cách làm ruốc nấm hương được chia sẻ và tìm kiếm trên các kênh thông tin nội trợ hay trang các món chay ngon nhằm đem đến cho gia đình. Ruốc chay từ nấm hương dai ngon, đậm đà gia vị chắc chắn khiến cả nhà thích thú khi dùng kèm xôi trắng dẻo buổi sáng điểm tâm hay dùng kèm cơm nóng rất thú vị. Các bà nội trợ có thể chế biến ruốc nấm hương dự trữ trong nhà dùng làm món ăn kèm cơm hay xôi. 

Cách làm ruốc nấm hương chay ngon 

Trong cách làm ruốc nấm hương ngon, bạn chọn mua chân nấm hương mới, có vị dai dai khi làm thành ruốc chay. Đem chân nấm hương lặt bỏ phần gốc đen, rửa kĩ càng bằng nước muối pha loãng cho chân nấm hương trắng, sạch. Sau đó cho chân nấm hương vào nồi nước có pha muối hơi nhạt vừa xâm xấp mặt nấm rồi đun sôi luộc cho chân nấm hương mềm, thấm muối. Khi nước luộc cạn nước thì tắt bếp, trút chân nấm hương ra rổ thưa cho ráo nước, nhanh nguội rồi xé nhỏ tứng chân nấm hương, càng tơi thì ruốc nấm hương càng ngon. 

cach-lam-ruoc-nam-03

Một trong các cách làm ruốc nấm hương ngon thì cách xé nhỏ chân nấm hương xong dùng chày giã nát chân nấm hương vừa xé rồi uớp vào ít hạt nêm nấm, đường cát, nước tương hơi mặn mà một chút rồi cho vào chảo nóng rang cho nấm hương rút gia vị và khô ráo hơn. Nếu ruốc nấm hương hơi khô thì bạn nên châm thêm chút dầu ăn cho dễ rang và ruốc mềm mượt hơn. 

images (1)

Cách làm ruốc nấm hương ngon là ruốc khi hoàn thành không qúa khô cũng không quá ướt, có vị mặn ngọt, dai dai kích thích khẩu vị người dùng chay khi dùng ruốc kèm cháo trắng, cơm hay xôi dẻo ngon miệng vô cùng. 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH