Cách làm nộm sứa giòn sần sật nhìn là muốn thử

Cách làm nộm sứa khó khăn nhất là làm sao cho sữa giòn mà không tanh, nộm có vị ngọt và chua vừa phải, ăn giòn mà hình thức lại đẹp mắt? Cách nhỏ sau đây khiến món nộm sứa trọn vẹn cả hương vị và hình thức.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sứa: 1 gói
+ Tai lợn: 1 cái
+ Lạc: 100g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Ớt, rau mùi, rau thơm
+ Bột canh, bột ngọt, đường
+ Xoài xanh: 1 quả

Cách làm nộm sứa ngon thơm giòn

Dùng nạo nạo vỏ của xoài xanh và cà rốt, sau đó nạo chỉ. Bạn nên chọn những quả xoài có vị chua ngọt, không nên chọn xoài quá xanh và quá chua khi ăn sẽ bị ghê răng nhé.

Rang chín lạc sau đó xát bỏ vỏ và giã. Muốn cách làm nộm sứa bùi và ngậy thì không nên giã lạc quá nhỏ, giã vừa đủ sẽ cảm nhận rõ hơn vị béo và thơm của lạc hơn. Hơn nữa việc giã lạc quá nhỏ khiến lạc bị róc xuống cuối đĩa mà không bám được vào các sợi cà rốt, xoài và sứa được.

Tai lợn nếu mua sống thì phải làm sạch cho khỏi hôi, đem luộc và nhúng ngay vào nước lạnh cho trắng sau đó thái mỏng, hoặc nếu dùng thịt nạc thì xé phay. Bạn có thể mua lẻ tai lợn ngoài chợ nếu không sử dụng hết 1 tai lợn.

Sứa bỏ từ túi ra, rửa qua bằng nước ấm, vắt khô.

cach-lam-nom-sua

Trộn sứa, tai lợn, xoài xanh, cà rốt, lạc, rau thơm và chút ớt. Vắt chanh + chút đường và cho gia vị đảo đều. Thông thường cách làm món nộm sứa có vị nổi bật là chua và ngọt, hơi cay chính vì vậy bạn nên chú ý để 2 vị này trội hơn nhé.

Thế là bạn đã hoàn thành cách làm nộm sứa chua ngọt và đẹp mắt rồi đấy.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH