Cách làm ngao xào bơ được nhiều người tìm kiếm nhất

Cách làm ngao xào bơ không chỉ là việc làm chín ngao đơn thuần bằng bơ, mà nó còn đáp ứng yêu cầu ngao chín ngậy, bơ dậy mùi, 2 nguyên liệu đó phải được kết hợp hoàn hảo cho món ăn vị ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 500g
+ Bơ thơm: 15g
+ Sả: 3 củ
+ Nước: 50ml
+ Ớt, tỏi, dầu ăn, đường, muối

Cách làm ngao xào bơ thơm ơi là thơm

 

Sả rửa sạch, đập dập và thái nhỏ

Ớt bỏ hạt và thái nhỏ

Hành, tỏi bóc vỏ khô nên ngoài, đập dập băm nhỏ

Các loại ngao xào bơ đều ngon, tuy nhiên ngao tím và ngao hoa sẽ cho món ngao xào bơ ngon nhất. Ngao rửa sạch rồi ngâm trong nước sạch từ 2-3h để ngao nhả cát và chất bẩn. Có như vậy ngao xào bơ ngon hơn không bị sạn.

Sau khi có ngao sạch bạn có thể bắt đầu cách làm ngao xào bơ được rồi.

cach-lam-ngao-xao-bo

Cách chế biến ngao xào bơ

Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô thì cho dầu ăn và bơ vào chảo, đến khi bơ chảy nước thì bạn cho tỏi, xả, ót và đảo đều, bạn nên để nhỏ lửa để tỏi, ớt không bị cháy, dùng đũa hoặc thìa gỗ đảo luôn tay để hành phi chín đều.

Ngay sau khi hành và tỏi có màu vàng thì bạn cho ngao vào. Nếu lượng ngao bạn chuẩn bị nhiều thì nên chia làm 2 lần xào, không nên xào cùng 1 lúc khiến ngao không chín đều nhé. Cách làm món ngao xào bơ tỏi với lượng ngao xào phù hợp nhất cho 1 lần xào là 0,5kg. Công thức làm ngao xào bơ là cứ 0,5kg ngao xào với 15g bơ và 3 thìa cà phê dầu.

Sau khi cho ngao, bạn đảo ngao đều trong 4 phút rồi cho 1 bát con nước, 1 thìa cà phê đường và 1 chút muối sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Cách chế biến ngao xào bơ  không khó nhưng bạn lưu ý lượng muối và nước. Nếu muốn ngao đậm hơn bạn có thể cho bớt nước đi để ngao ngậy và đậm đà hơn.

Đậy vung chảo ngao cho đến khi ngao mở miệng hoàn toàn là có thể dùng ngay được. Cách làm ngao xào bơ có thể chấm cùng tương ớt

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH