Cách làm mứt dâu tây dẻo vừa dễ vừa ngon

Cách làm mứt dâu tây không chỉ là món mứt lạ miệng mà màu sắc đỏ rực của nó còn cho chúng ta niềm tin một năm mới đầy may mắn và sum vầy.Thử nghiệm xem món mứt dâu tây này có khiến gia đình và người thân thích thú không nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dâu tây chín: 1kg
+ Đường: 1kg
+ Chanh, vani

Cách làm mứt dâu tây

Chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng với tỷ lệ: 1 lít nước pha với 2 thìa canh muối. Dâu tây dùng dao cắt cuống, cắt được quả nào thì cho ngay quả đó vào ngâm. Ngâm dâu tây trong nước muối vài giờ thì lấy ra rửa sạch rồi để ráo nước.

Khi đã ráo nước rồi bạn đem dâu tây ra cắt dọc quả làm đôi.

Cách làm mứt dâu tây ngọt ngào: Ướp dâu tây với đường và để 4-6h, thỉnh thoảng bạn dùng đũa hoặc xóc đều lên cho dâu tây ngấm đương hơn.

cach-lam-mut-dau-tay

Nấu cách làm mứt dâu tây: Cho chảo lên bếp rồi đổ dâu tây và đường vào xào dâu. Lúc đầu đường mới chảy mật thì hỗn hợp đường loãng, bạn thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Trong khi chờ nước đường cạn bạn vắt nửa quả chanh lấy nước cốt, lọc qua rây để bỏ hạt.

Bạn cứ đun hỗn hợp đường dâu tây trên lửa nhỏ đến khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không vón cục.

Tiếp tục đun cho đên khi đường sệt quánh thì tắt bếp. Cách thử độ sệt sánh của đường là bạn dùng đôi đũa, nhúng vào đường, nhâng lên, tác đũa ra nếu thấy đường queo lại, tạo tơ thì là được.

Cách làm mứt dâu dẻo: Cho vani vào mứt, đảo đều, để nguội rồi đem ra hong trong gió nửa ngày. Bạn chú ý chọn nơi không có côn trùng.

Cho mứt dâu vào túi bóng dùng chun buộc chặt lại hoặc cho vào lọ thủy tinh, để trong cánh tủ hoặc ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Với cách làm mứt dâu tây ngọt ngào ngày đông giá lạnh tuyệt vời biết mấy. Những ngày mưa rét không phải ra ngoài bạn có thể nhâm nhi tách trà nóng rồi ăn với mứt dâu thì không còn gì bằng.

Với cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì bạn chỉ việc xay dâu tây ra trước khi xào đường nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH