Cách làm món đậu phụ non chiên xù ngon ơi là ngon

Cùng biến tấu đậu phụ với cách làm món đậu phụ chiên xù, ăn vừa giòn vừa đậm, ăn 1 lần là muốn ăn mãi

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ
+ Đậu phụ non: 1 hộp
+ Bột chiên xù: 1 gói nhỏ
+ Trứng: 1 quả
+ Rau mùi và gia vị thiết yếu

Cách làm món đậu phụ chiên xù giòn tan béo ngậy

 

Hộp đậu non không nên xắt trực tiếp trong hộp mà dùng dao lóc dọc theo hộp, sau đó úp ngược hộp đậu xuống đũa rồi dùng dao cắt đậu thành từng miếng vừa ăn. Cách làm đậu phụ chiên xù và đẹp mắt là bạn nên cắt miếng to một chút, đậu phụ non khi rán sẽ bị hao rất nhiều, nếu cắt nhỏ sẽ khiến miếng đậu không được đẹp.

 

Rau mùi nhặt sạch, để ráo nước đem thái nhỏ. Nếu thích món đậu phụ chiên trứng muối, thì hạt trứng muối đem hấp mềm để lát đánh tan rồi rưới lên đậu phụ.

 

Đập trứng gà vào bát, thêm hạt tiêu vào trứng, đánh trứng tan đều. Trộn bột chiên xù với rau mùi, trộn bột chiên giòn với chút hạt tiêu. Đậu hũ chiên giòn sẽ giòn, ngậy và có màu vàng đẹp nếu cho trứng bao bên ngoài, nhưng nếu bạn không thích cũng có thể không cho trứng. Một số người ăn chay không sử dụng đậu phụ chiên trứng vì trứng cũng là thực phẩm người ăn chay theo Phật không hay sử dụng

 

 

Cách làm đậu phụ chiên xù

Cách làm đậu phụ chiên xù

 

Lấy từng miếng đậu đem lăn trong bột chiên giòn rồi nhúng trong bát trứng và bột chiên xù. Để miếng đậu không bị nát, bạn có thể dùng tay để trộn, đậu non rất mềm, nếu dùng đũa đậu sẽ bị vỡ. Khi lăn đậu nên nhẹ nhàng để bột chiên xù và trứng bám đều kín và bao quang khắp miếng đậu là được. Làm lần lượt cho hết chỗ đậu non.

 

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn thật nóng thì thả đậu vào rán, vừa rán vừa lật cho đến khi thấy miếng đậu vàng là được.

 

Gắp đậu phụ non chiên xù ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu ăn bám trên miếng đậu. Khi thưởng thức có thể dùng với nước chấm là tương ớt. Đậu phụ chiên xù chay thích hợp sử dụng trong các ngày rằm, mùng một hoặc cả trong bữa cơm hàng ngày trong gia đình.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH