Cách làm mít sấy ngon chẳng kém đi mua

Chị em nào nghiền món mít sấy từ nay đỡ tốn kém hơn với cách làm mít sấy ngon hảo hạng sau đây.Nếu bạn nghĩ bạn tự làm sẽ không thể ngon bằng đi mua thì bạn đã sai lầm nghiêm trọng đấy, hãy thử xem nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mít chín: 400g
+ Chanh: 2 quả
+ Đường cát.

Các làm mít sấy ngon

Bạn chú ý chọn loại mít dai thì món mứt sấy sẽ ngon và khô. Nếu bạn chọn những loại mít nhão thì mứt thường bị nát. Mít chín đem tách bỏ hạt rồi xé múi mít là đôi theo chiều ngang. Nếu bạn thích ăn mít sấy que thì tước nhỏ múi mít ra ( không tước nhỏ quá nhé ) việc làm này vừa giúp mít dễ sấy vừa giúp dễ thấm đường hơn.

cach-lam-mit-say

Quy trình sản xuất mít sấy tại nhà gồm mấy bước đơn giản sau:

Sau khi xé mít xong bạn chuẩn bị 1 chiếc thau con chúa 1 lít nước sôi để nguội hòa 1 thìa canh muối và nước cốt 2 quả chanh ( chanh lọc bỏ hạt ), sau đó cho mít vào đó ngâm nhé. Thời gian ngâm khoảng 20 phút, sau đó cho ra rổ để thật ráo nước.

Lấy khay nướng và trải lớp giấy bạc rồi xếp các miếng mít vào khay đó. Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 50 độ C trong khoảng 4h. Bạn có thể thay đổi thời gian nướng tùy vào cách bạn xé mít dày hay mỏng. Bạn thường xuyên kiểm tra khay nướng thấy mít ăn giòn và chuyển màu vàng nâu là được.

Nếu là tín đồ ăn ngọt, thì hay khi mít hơi héo bạn chuẩn bị 1 đĩa đường rồi lăn miếng mít trong đường, cho đường bám đều khắp múi mít là được cách làm mít sấy dẻo.

Cách làm mứt mít khô bảo quản trong túi nilon hoặc lọ thủy tinh trong tủ lạnh ăn dài ngày.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH