Cách làm mắm cà pháo chay

Cách làm mắm cà pháo chay là một cách chế biến cà pháo giòn tan thành món mắm chay mặn mà dùng kèm cơm trắng nóng sốt ngon miệng làm cả nhà mê

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam cà pháo tươi non
+ 100 gam ớt xay nhuyễn
+ 1 củ riềng nhỏ, 1 củ gừng non
+ 1/2 trái thơm
+ gia vị : muối, hạt nêm nấm, đường, nước tương ngon
+ 1 hũ thủy tinh có gài bằng nan tre

Cách làm mắm cà pháo ngon đơn giản, là một trong những cách làm mắm chay chua ngọt, thơm ngon và thích hợp dùng kèm cơm trắng nóng sốt ngày mưa. Cà pháo giòn giòn kết hợp hương vị chua ngọt của gia vị tạo thành món mắm mặn mà để dự trữ trong tủ lạnh dùng dài ngày. Hơn nữa, món cà pháo chay thơm mùi riềng gừng kích thích khẩu vị người dùng, có lợi cho hệ tiêu hóa nên ai cũng ưa thích món mắm chay từ cà pháo. 

Cách làm mắm cà pháo chay ngon 

Để thực hiện cách làm mắm cà pháo chua ngọt, bạn chọn những trái cà pháo trắng, da căng bóng đem về lặt cuống xanh rồi cắt đôi cà pháo cho vào ngâm trong thau nước muối pha hơi mặn một chút cho cà giữ màu trắng và thấm gia vị chừng 1-3 tiếng thì vớt ráo cà pháo ra rổ thưa cho ráo nước. 

CÁCH LÀM MẮM CÀ 2

Cách làm mắm cà pháo chay đơn giản bằng cách cắt bỏ mắt, cùi cứng trái thơm rồi xay nhuyễn thơm với 100 ml nước thì cho hỗn hợp thơm vào khăn thô vắt ráo nước cốt thơm vào nồi. Sau đó cho 1 muỗng canh đường, hạt nêm nấm đun sôi tan đường thì cho ớt băm nhỏ, gừng, riềng băm nhỏ vào trộn đều. Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị vào âu cà pháo cắt đôi xong đeo bao tay thực phẩm trộn đều cà pháo cho thấm gia vị chừng 1 tiếng. 

CẮT SỢI 50 GR CỦ RIỀNG VÀ 50 GR CỦ GỪNG

Cách làm mắm cà pháo chay ngon bởi cà pháo giòm, có màu trắng đẹp mắt và thấm gia vị đậm đà, cay nồng ớt được cho đầy hũ thủy tinh. Gài nan tre cho cà pháo không bị màng trắng, thơm ngon và bảo quả được lâu ngày. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

1 Bình luận về “Cách làm mắm cà pháo chay

  1. Võ Thanh Lâm 16/01/2017 at 01:22 -

    Tôi muốn xin trực tiếp số điện thoại của bếp trưởng.
    Để bếp trưởng hướng dẫn kỷ hơn.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH