Cách làm kẹo bắp dẻo

Cách làm kẹo bắp dẻo là một cách làm kẹo dẻo mềm ngọt với bắp non thơm lừng, bổ dưỡng chắc chắn làm cả nhà thích thú khi dùng kẹo ngọt ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150 gam bột bắp
+ 3 trái bắp tươi mỹ
+ 200 ml sữa tươi không đường
+ 3 lá gelatin
+ 50 ml siro bắp
+ 50 gam bột năng

Món kẹo dẻo trái cây chua ngọt thanh tao được chế biến tại nhà với đôi tay khéo léo của các bà nội trợ chắc chắn mang lại món kẹo mềm ngọt, bảo đảm an toàn vệ sinh cho cả nhà. Bằng những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm và mùi vị trái cây ưa thích của cả nhà làm thành món kẹo ngon miệng vô cùng. Do đó cách làm kẹo bắp dẻo cũng là một trong những cách làm kẹo đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. 

Cách làm kẹo bắp dẻo ngon 

Khi làm kẹo dẻo bằng gelatin, bạn cho các lá gelatin ngâm trong 1/2 chén nước chừng 20 phút thì cho vào xửng hấp 5 phút cho gelatin tan hoàn toàn. Phần bắp non bào mỏng xong cho vào máy xay sinh tố xay mịn cùng sữa tươi rồi rây mịn hỗn hợp bắp sữa. Trước khi trộn các nguyên liệu làm kẹo bắp dẻo với nhau, bạn rây mịn bột vào âu sạch xong cho hỗn hợp sữa bắp, nước lá gelatin, siro bắp khuấy đều tay cho hỗn hợp đồng nhất. 

1431139322-sua-bap-thom-ngon-1a

Món kẹo bắp dễ dàng tạo hình dáng trái bắp xinh do bột kẹo dẻo mềm, ngon ngọt. Cho âu bột kẹo bắp vòa xừng hấp chừng 15 phút thì đem ra ngoài chờ nguội, khối bột săn chắc lại nên dễ tạo hình hơn. Rắc bột năng ra khay rộng xong cho khối kẹo bắp ra khay, chia nhỏ khối kẹo thành nhiền viên nhỏ, tạo dáng thuôn như trái bắp, dùng dao nhọn khứa caro trên viên kẹo. 

huong-dan-lam-keo-deo-Marshmallows-theo-phong-cach-rieng-1

Cách làm kẹo bắp dẻo hoàn thành có mùi thơm bắp non, ngọt ngào siro mà không cần hóa chất bảo quản nên sau khi tạo hình dáng viên kẹo xong sắp kẹo bắp vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nơi thoáng mát dùng dần lâu ngày. MÓn kẹo bắp dẻo ngon miệng, thơm mùi bắp chắc chắn làm cả nhà ưa thích nhiều khi dùng kẹo ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH