Cách làm kem trái cây tại nhà

Cách làm kem trái cây tại nhà với nguyên liệu trái cây giàu vitamin và khoáng chất cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể khỏe mạnh hơn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 ml sữa tươi
+ 150 ml wipping cream
+ 1 trái thanh long ruột đỏ
+ 150 gam dâu tây tươi
+ 2 quả trứng gà
+ 70 gam bọt năng
+ 200 gam đường cát trắng
+ máy đánh trứng, hộp nhựa

Cách làm kem hoa quả hay bánh kem hoa quả là những cách chế biến món bánh ngon hay món kem ngon từ hoa quả tươi xanh, giàu vitamin và khoáng chất vừa tạo hình thức món ăn đẹp bởi màu sắc tươi tắn vừa thơm ngon và bổ dưỡng cực kì. Do đó, cách làm kem trái cây tại nhà là một trong những cách chế biến món ăn vặt mát lạnh từ hoa quả giúp giải khát hiệu quả, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể bạn mùa nắng nóng. 

Cách làm kem trái cây tại nhà ngon 

Tương tự cách làm kem que trái cây, bạn chọn mua thanh long ruột đỏ và dâu tây làm đẹp cho món kem trái cây mát lạnh. Thanh long lột vỏ ngoài rồi cắt nhỏ, dâu tây bỏ cuống xanh cũng cắt nhỏ như thanh long xong cho hai loại trái cây vào xay nhuyễn cùng ít sữa tươi không đường. Sau đó, tách trứng gà cho vào âu sạch rồi cho đường cát vào trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng gà với đường cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt hơn lúc đầu là được. 

thanh-long-ruot-do

Cách làm kem trái cây bằng máy rất đơn giản, không mất thời gian của bạn mà món kem trái cây bông xốp, mềm mượt như ngoài hàng. Tuy nhiên, khi làm kem trái cây tại nhà thì không cần máy làm kem, món kem trái cây của bạn cũng bông xốp và thơm ngon. Tiếp theo đun sôi sữa tươi hơi lăn tăn bọt nhỏ thì cho bột năng vào khuấy đều xong tắt bếp, trút hỗn hợp sữa bột vào âu trứng gà đường rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Cuối cùng cho hỗn hợp thanh long dâu tây vào trộn chung tạo món kem trái cây màu đỏ tươi thắm. 

dau tay 2

Cách làm kem trái cây tại nhà đơn giản bằng cách cho hộp kem trái cây vào ngăn đông tủ lạnh chừng 1-4 tiếng, thỉnh thoảng cách 30 phút thì xới bông kem trái cây một lần cho món kem bông xốp, ngon miệng hơn. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH