Cách làm hoa quả dầm sữa chua lung linh sắc màu và ngon miệng

Cách làm hoa quả dầm sữa chua sau đây sẽ giúp bạn tự làm cốc hoa quả dầm vừa ngon miệng vừa phù hợp với sở thích cá nhân, mang dấu ấn phong cách của bạn. Đặc biệt hơn là thức uống này rất vệ sinh và tiết kiệm nữa nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cam, kiwi: mỗi thứ một quả
+ Dâu tây: 3 quả
+ Sữa chua: 1 hộp

Cách làm hoa quả dầm sữa chua độc đáo

 

Bạn đem cắt đôi quả cam nhé, dùng thìa để cào phần ruột cam ra ( nên hấng 1 chiếc bát to ở dưới để lấy nước cam) hoặc bạn rửa sạch tay , đeo găng tay rồi bóc phần múi ra để món hoa quả dầm được vệ sinh. Sáng tạo này dễ làm nhưng nếu không muốn bạn có thể cho vào cốc thủy tinh.

Dâu tây, rửa sạch cắ bỏ núm và thái thành những hạt lựu nhỏ.

Nửa quả cam còn lại tách lấy múi.

Kiwi cũng thái miếng nhỏ vừa ăn.

cach-lam-hoa-qua-dam-sua-chua

Bạn sẽ lần lượt cho các loại quả sau: Đầu tiên cho lớp cam xuống duwois cùng, sau đó cho dâu tây, rồi kiwi trên cùng bạn sẽ cho đá rồi đến lớp sữa chua, cuối cùng bạn có thể cho khoảng 20ml sữa đặc nữa. Cách chế biến hoa quả dầm sữa chua có thể thay đổi thứ tự cho các loại quả cũng không làm giảm hương vị của đồ uống này nhé.

Cách làm hoa quả dầm sữa chua có điểm rất hay đó là bạn hoàn toàn có thể thay đổi các loại hoa quả tùy theo sở thích của bạn và các mùa trong năm. Nếu bạn thích ăn kem thay cho sữa chua có thể dùng cách làm hoa quả dầm kem với công thức như trên chỉ có điều bạn thay thế sữa chua bằng kem mà thôi.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH