Cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc cho mẹ bầu có khác cho người ốm?

Gà hầm ngải cứu : Rất nhiều người cho rằng cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc  cho mẹ bầu cũng giống như cách làm cho người mới ốm dậy. Tuy nhiên, sự thật lại không phải thế.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đùi gà: 1 chiếc
+ Ngải cứu: 1 nắm nhỏ
+ Thuốc bắc: 1 gói
+ Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc

Cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc không thể giống với cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc cho những đối tượng khác vì những bà bầu ăn món này không chỉ để bồi dưỡng cho mẹ mà còn có yêu cầu khác là giúp thai nhi có thêm dưỡng chất phát triển khỏe mạnh. Chính vì thế để tốt nhất cho mẹ bầu khi làm món gà hầm thuốc bắc ngải cứu cần lưu ý:

– Không nên ăn nhiều thịt gà, ăn quá nhiều thịt trong thai kì không tốt cho sức khỏe của mẹ và con.

– Tuy tác dụng của cây ngải cứu nhiều ( ngải cứu được xem là cây thuốc và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người ) nhưng ngải cứu cũng có tính nóng nên mẹ bầu cũng chỉ nên cho vừa phải.

– Loại gà tốt nhất cho mẹ bầu khi làm món này là gà ác, nếu dùng loại gà này mẹ nên hầm nửa con, gà ác hầm ngải cứu thuốc bắc ăn thơm, ngọt và nhiều chất hơn gà công nghiệp

– Thêm một lưu ý nữa, ngày nay thuốc bắc sử dụng diêm sinh để sấy khô các vị thuốc, giúp các vị thuốc không bị mốc, chính vì thế nếu không tìm được địa chỉ bán thuốc bắc uy tín mẹ bầu không nên sử dụng nguyên liệu này khi hầm gà.

 

cach-lam-ga-ham-ngai-cuu-thuoc-bac

Cách nấu gà hầm ngải cứu thuốc bắc

Gà sau khi mua về xát với muối và rửa sạch, bạn có thể để nguyên đùi gà để hầm mà không cần chặt hoặc chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nôi hầm ướp cùng gói thuốc bắc, nghệ và hạt nêm trong 1h để thịt ngấm gia vị.

Sau 1h bạn cho ngảu cứu đã rửa sạch để ráo nước vào nồi ướp gà, cho thêm 1 chút hạt nêm và dầu ăn vào đảo đều rồi xếp gà và ngải cứu xen kẽ nhau, tiếp tục ướp thêm 30 phút nữa.

Sau đó thêm 2 bát nước nữa rồi đun cho đến khi sôi thì giảm lửa, đun sôi 5 phút, tắt bếp, để nguội là lặp lại quy trình đun như vậy 3-4 lần là được. Nếu bạn đun nồi áp suất thì chỉ mất 40 phút là gà nhừ. Nếu bạn đem hấp cách thủy thì sẽ ngon hơn nhưng lưu ý không nên cho nhiều nước để canh gà không bị loãng. Khi đun cách thủy bạn nên đun trong 60 phút, kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa xiên thịt gà, nếu thấy dễ xiên, xương không có màu đỏ tức là thịt gà đã chín.

Cách làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc tốt nhất cho bà bầu khi dùng nóng.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH