Cách làm đậu phụ tại nhà dễ – mềm – ngon và bổ dưỡng

Cách làm đậu phụ tại nhà đảm bảo thơm ngon hơn mua tại chợ.Ưu điểm lớn nhất của đậu phụ tự làm là không lo có thạch cao, chất tẩy trắng mà giữ nguyên được chất dinh dưỡng từ đậu tương.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu tương: 500g
+ Nước: 3 lít
+ Giấm ăn: 30 ml
+ Muối ăn: 1 thìa cà phê
+ Máy xay, khuôn đậu, túi lọc, khăn xô mềm

Cách làm đậu phụ thơm ngon tại nhà

 

Cách làm đậu phụ tại nhà nên chọn đậu tương ngon, hạt tròn, da bóng, mẩy và có màu vàng tự nhiên. Đậu tương trước khi đem làm cần nhặt bỏ hết các hạt mốc, đen và đem vo sạch. Cách làm đậu hũ vào mùa đông lạnh cần ngâm trong nước ấm 8- 12h, nếu làm mua hè thì không cần ngâm nước ấm, đỗ cũng đủ mềm.

Sau khi có đỗ ngâm bạn cho vào máy xay sinh tố xay cùng nước lọc ấm 30 -40 độ rồi cho vào túi lọc với nước cốt, tỷ lệ:  500g đậu tương lọc lấy 3 lít nước. Cách làm đậu phụ ngon là bạn nên xay nhuyễn, thật mịn thì đậu mới xốp và không bị rắn.

cach-lam-dau-phu

Nước cốt đậu cho vào xoong  rồi bạn sẽ đong 1 chén giấm con đổ vào và dùng thìa khuấy đều, ngay sau khi rót giấm vào đậu bắt đầu kết tủa, tuy nhiên bạn vẫn đợi 30 phút để đậu hình thành óc đậu và nước trong có màu vàng, gạn bỏ nước vàng đó đi.

Trải vải xuống khuôn đậu rồi đổ óc đậu vào khuôn, gập các mẹp khăn lại và đậy nắp, để một vật nặng vừa phải lên trên khuôn, nén đậu trong 15 phút là được. Nhẹ nhàng túm các góc khăn và nhấc đậu ra khỏi khuôn. Gỡ bỏ vải ra là ta đã hoàn thành xong cách làm đậu phụ đậu hũ thơm ngon tại nhà rồi.

Với cách làm đậu phu bằng đường nho: Pha đường nho với 20ml nước đun sôi để nguội và đổ vào nước đậu vào ta sẽ được món tào phớ.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH