Cách làm củ cải muối khô

Cách làm củ cải muối khô là một cách chế biến củ cải trắng thành món dưa mặn dùng nấu canh, xào hay kho cùng thịt ba chỉ làm món ăn ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 kg củ cải trắng
+ 500 gam muối ăn
+ 1 hộp nhựa to
+ 1 mâm rộng vành

Món củ cải muối xào chay, củ cải muối kho thịt hay củ cải muối nấu canh là những món ăn ngon mỗi ngày từ củ cải muối đơn giản, tiện lợi được dự trữ sẵn trong nhà. Theo hướng dẫn làm củ cải muối bạn sẽ thực hiện món củ cải muối khô ngon, dẻo như ngoài chợ mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe của cả nhà. Các bà nội trợ làm sẵn một ít củ cải muối khô bảo quản trong tủ mát tiện lợi cho công việc nấu nướng hằng ngày. 

Cách làm củ cải muối khô ngon 

Trong cách muối củ cải trắng khô, bạn chọn mua củ cải trắng tươi, ruột đặc và có kích thước nhỏ gọn bằng nhau để tiện cho việc ngâm, phơi củ cải trắng khô trong cùng một thời gian, một lượng muối. Sau khi chà rửa lớp vỏ ngoài, cắt bỏ cuống xanh thì sắp củ cải trắng từng lớp trong hộp nhựa lớn rồi rắc muối sống khắp củ cải trắng. Đậy nắp kín hộp củ cải trắng trong vòng 10 ngày cho củ cải trắng thấm muối, ra nhiều nước. 

cach-lam-cu-cai-muoi-chua-ngot-don-tet-2

Cách làm củ cải muối mặn đơn giản, chỉ cần chút thăm chừng, đảo đều củ cải trắng trong thời gian muối 10 ngày cho củ cải thấm đều muối, teo héo khi ra nước càng ngày càng nhiều hơn. Sau 10 ngày ngâm muối thì sắp củ cải teo tóp ra mâm phơi chừng 3-5 cái nắng nóng là củ cải đổi màu nâu nhạt, héo khô và dẻo tay. Khi củ cải muối khô hẳn, lớp da ngoài nhăn nhíu, dẻo tay thì sắp vào bao nilong thực phẩm cho vào tủ lạnh dùng dần. 

cu-cai-muoi-4

Cách làm củ cải muối khô hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của củ cải khô, mặn mà muối mặn chắc chắn là loại dưa muối ưa thích của cả nhà khi thưởng thức ngay cùng cháo trắng hay làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày như củ cải kho thịt, củ cải muối chua cay ngon miệng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Có 3 Bình luận về “Cách làm củ cải muối khô

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH