Cách làm chè thạch trái cây

Cách làm chè thạch trái cây là một cách chế biến chè ngon lành, thơm lừng hương trái cây tươi giàu dinh dưỡng làm cả nhà thích thú vô cùng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam trái vải tươi
+ 500 gam nhãn tiêu
+ 200 ml sâm dứa
+ 1 gói bột rau câu dẻo
+ 300 gam đường cát trắng
+ 500 ml sữa tươi không đường

Món rau câu trái cây hay chè trái cây tươi là những món ăn vặt ngọt mát, hương vị thơm ngon của các loại trái cây ưa thích của bạn chắc chắn mang lại khẩu vị ngon miệng nhất. Chè trái cây thập cẩm cung cấp nguồn năng lượng dồi dào từ trái cây tươi giàu vitamin và khoáng chất lại có vị ngọt ngào hấp dẫn người dùng khi thưởng thức chén chè mát lạnh. 

Cách làm chè thạch trái cây ngon 

Bước đầu tiên cách nấu chè thạch, bạn hòa tan bột rau câu với 200 ml sâm dứa, 100 ml nước lọc rồi khuấy tan bột rau câu trong veo. Sau đó bắt nồi nước rau câu lên bếp đun sôi bùng thì cho 1/2 lượng đường vào khuấy tan thì tắt bếp, rót nước rau câu vào khuôn nhựa dài, chờ nguội thì cho khuôn rau câu vào tủ lạnh làm đông đặc. Phần nhãn tiêu, trái vải lột vỏ ngoài, tách bỏ hột cứng bên trong xong cho vào hộp, bảo quản lạnh trong tủ lạnh. 

cach-lam-thach-trai-cay-huong-vai-2

Món chè trái cây sữa tươi thơm ngon, ngọt ngào và vô cùng bổ dưỡng bởi các thành phần nguyên liệu ngon tươi của trái cây, sữa. Hòa tan sữa tươi với lượng đường còn lại cho tan dùng làm nước dùng ngon ngọt trong món chè thanh mát. Cho một ít cơm nhãn, cơm trái vải, rau câu cắt hạt lựu vào chén rồi chan nước sữa ngập 1/2 chén, cho thêm đá bào nhuyễn rồi dọn dùng lạnh thanh mát. 

tra-sua-thach

Cách làm chè thạch trái cây hoàn thành có màu sắc hấp dẫn của rau câu xanh lá dứa, thơm lừng trái vải, nhãn tiêu và sữa tươi ngọt mát chắc chắn làm cả nhà thích thú khi thưởng thức món chè trái cây tươi ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH