Cách làm chè khúc bạch cafe

Cách làm chè khúc bạch cafe là một cách nấu chè ngon, thanh mát với hương vị cafe kích thích khẩu vị người dùng khi thưởng thức chén chè ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 lá gelatin
+ 250 ml sữa tươi không đường
+ 200 ml wipping cream
+ 150 gam đường vàng
+ 50 ml nước cốt cafe
+ 100 gam hạnh nhân lát mỏng

Nguyên liệu làm chè khúc bạch dễ tìm, dễ mua để các bà nội trợ chế biến món chè ngon, giàu dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh tại nhà. Cách làm chè khúc bạch cafe mang hương vị thoang thoảng của cafe giúp tinh thần minh mẫn, khẩu vị ưa thích của nhiều người nên chắc chắn ai cũng thích thú khi thưởng thức chè khúc bạch cafe. Mỗi tuần một món chè ngon chiêu đãi cả nhà sẽ làm mọi người vui thích khi dùng chè mát lạnh cùng nhau. 

Cách làm chè khúc bạch cafe ngon 

Tương tự làm khúc bạch bằng bột rau câu, bạn chọn mua lá gelatin trong vắt ngâm trong chén nước lạnh chừng 30 phút thì đem chén gelatin chưng cách thủy 10 phút cho gelatin tan hoàn toàn. Sau đó trộn chung sữa tươi, nước gelatin, nước cốt cafe, 1/3 lượng đường đã chuẩn bị và wipping cream đánh bông tạo hỗn hợp màu cafe hấp dẫn. Tiếp theo cho hỗn hợp khúc bạch cafe vào khuôn dài, cho khuôn khúc bạch cafe vào tủ lạnh ngăn đông từ 1-4 tiếng cho khúc bạch đông cứng. 

867217821_1619595202_574_574

Cách nấu chè khúc bạch đơn giản, bạn chỉ cần cho lượng đường còn lại vào nấu cùng 500 ml nước lọc cho tan hoàn toàn thì tắt bếp. Khi khúc bạch cafe đông cứng thì dùng dao mũi răng cưa cắt khối vuông nhỏ vừa ăn, chan nước đường, hạnh nhân lát mỏng kèm đá bào nhuyễn khi dọn dùng làm cho món chè mát lạnh, ngọt ngào hơn. 

khuc-bach-4-1370494563_500x0Cách làm chè khúc bạch cafe là một cách nấu chè đơn giản, món chè ngọt thanh tao kết hợp khúc bạch dai dai với hương vị cafe ưa thích của cả nhà chắc chắn ai cũng thích thú khi thưởng thức món chè ngon này mùa nắng nóng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH