Cách làm chè đậu đỏ nước cốt dừa

Cách làm chè đậu đỏ nước cốt dừa với đậu đỏ béo bùi kết hợp nước cốt dừa thơm ngon sẽ là món chè giải khát ngon miệng, tốt cho sức khỏe nhất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam đậu đỏ
+ 100 gam bột năng
+ 200 gam dừa khô nạo sẵn
+ 200 gam đường cát trắng
+ 1 ít lá dứa

Dù là cách nấu chè với loại đậu nào đi nữa thì nước cốt dừa đóng vai trò quan trọng trong món chè ngon bởi nước cốt dừa làm tăng hương vị món chè lên gấp bội phần. Cách nấu chè đậu ngự nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa hay cách nấu chè chuối nước cốt dừa vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng bởi dừa khô cung cấp nguồn chất béo không no, có lợi cho sức khỏe con người. 

Cách làm chè đậu đỏ nước cốt dừa ngon 

Cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm đơn giản, bạn chỉ cần cho đậu đỏ ngâm nước lạnh qua đêm hay ít nhất 1-3 tiếng trước khi nấu để đậu đỏ thấm đủ nước khi nấu nhanh mềm, tiết kiệm thời gian và năng lượng nấu nướng. Cho đậu đỏ ngâm mềm vo sạch vào cùng 1 lít nước hầm trên lửa vừa cho đến khi đậu đỏ chín, bở ra bột là được. Khi đậu đỏ chín thì cho nước cốt dừa,đường vào khuấy đều tay cho đường tan nhanh chóng trong nước nóng. 

buoc-8-201548-1373505255_600x0

Để thực hiện cách nấu chè đậu đỏ ngon thì bạn cho từ từ ít nước nóng vào bột năng rồi nhào bột năng thành khối dẻo, không dính tay là được. Vừa vo tròn từng viên bột năng cỡ viên bi vừa thả các viên bột năng vào nối nước sôi già cho đến khi các viên bột năng chín, trong veo nổi lên mặt nước. Lúc này vớt các viên bột báng cho vào thau nước để bột báng dai và không dính vào nhau. Nêm nếm nồi chè đậu đỏ vừa miệng thì cho bột báng tự làm vào khuấy đều tay rồi tiếp tục nấu chừng 10 phút nữa thì tắt bếp. 

cach-nau-che-khoai-mon-5

Cách làm chè đậu đỏ nước cốt dừa không chỉ thơm ngon phần đậu đỏ chín mềm mà còn dai dai các viên bột báng trong chén chè nóng sốt hay dùng lạnh cùng vài viên đá bi cũng thú vị vô cùng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH