Cách làm chà bông gà thơm ngon đến từng thớ thịt

Nhà có gà mà đem đi kho hay luộc, ăn không hết lại đi đổ thì phí quá đúng không? Các bạn hảy thử làm  chà bông gà nhé, chà bông gà cất được rất lâu, mà cho em bé ăn dặm cũng rất tốt nữa. Mình có một người bạn làm món chà bông gà rất ngon, mình chắc chắn rằng không ai làm ngon như bạn mình đâu. Mình sẽ chia sẻ cách làm chà bông gà thơm ngon đến từng thớ thịt cho các bạn. Các bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày làm món chà bông gà nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 700g thịt ức gà
+ 90ml nước mắm
+ 67g đường trắng
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 2 muỗng cà phê hành tím băm

Cách làm chà bông gà thơm ngon đến từng thớ thịt
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp với 90ml nước mắm, 67g đường, 2 muỗng cà phê hành tím băm và 1 muỗng cà phê tiêu. Bọc màng thực phẩm lại và để yên khoảng 8 tiếng đồng hồ.


Bước 2:
Sau 8 tiếng, cho tất cả thịt và nước ướp vào nồi, cho thêm 90ml nước lọc vào. Đun sôi thịt trên bếp. Sau khi nồi thịt sôi thì chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun khoảng 20 phút nữa cho thịt thấm và mềm. Sau đó, cho thịt vào âu rồi dùng chân quay dẹp, mở với tốc độ trung bình, quay cho thịt tơi ra.


Không có máy thì cho từng ít thịt vào cối dùng chày giã nát nhé!
Bước 3:
Làm nóng chảo rồi chỉnh lửa vừa. Chia lượng thịt làm 4-5 phần. Cho từng phần thịt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt khô vừa ý. Làm từng đợt cho đến hết phần thịt


Khi chà bông đã nguội có thể bảo quản kín trong lọ để dùng dần.

Mình đã giới thiệu xong cách làm chà bông gà thơm ngon đến từng thớ thịt. Chúc các bạn thành công với cách làm chà bông gà thơm ngon đến từng thớ thịt của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH