Cách làm bánh từ bột đậu đen

Cách làm bánh từ bột đậu đen với đậu đen giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người cũng như giảm cân hiệu quả cho cả nhà nhanh chóng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam đậu đen xanh lòng
+ 3 quả trứng gà
+ 400 gam đường cát
+ 100 ml nước cốt dừa
+ 100 ml sữa đặc có đường
+ 150 ml wipping cream
+ 100 gam bột mì
+ 2 ống vanilla
+ 1 củ gừng non to

Ngoài cách làm bánh từ bột mì, làm bánh từ bột năng hay làm bánh từ bột nếp thì cách làm bánh từ bột đậu đen đơn giản, cách chế biến kết hợp trứng sữa làm món bánh càng thơm ngon, hấp dẫn hơn. Chiếc bánh làm từ bột đậu đen thơm ngon mì đậu đen giàu dinh dưỡng chắc chắn khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức món bánh ngon, bổ đưỡng từ bột đậu đen làm đẹp.

Cách làm bánh từ bột đậu đen ngon 

Tương tự cách làm bột đậu đen uống liền, bạn chọn mua đậu đen xanh lòng, hạt căng tròn, bóng mẩy đem về ngâm với nước lạnh từ 1-3 tiếng hay tốt nhất qua đêm cho đậu đen thấm đủ nước để đậu đen nhanh mềm mà không mất thời gian và năng lượng nấu nướng. Cho đậu đen đã ngâm nước với lượng nước lọc gấp đôi lượng đậu rồi nấu chín trên lửa vừa cho đến khi đậu đen nở bung, bở ra bột là được. Khi đậu đen chín thì dùng chày nghiền mịn ngay khi đậu đen còn nóng dễ dàng.

giam-can-nhanh-nhung-van-du-sua-cho-be-2

Cách làm bánh bột đậu không cầu kì, chỉ cần đánh tan trứng với đường cát trắng hoàn toàn thì cho đậu đen mịn, bột mì, sữa đặc, nước cốt dừa, wipping cream, bột vanilla và gừng non băm nhỏ thành khối dẻo. Bạn thoa 1 lớp dầu khắp khuôn bánh rồi cho hỗn hợp bánh bột đậu vào 2/3 khuôn. Cho khuôn bánh vào lò nướng 180 độ với thời gian 40 phút cho bánh chín. Khi xăm thử bằng tăm thử xem bánh không dính tăm là được. 

Preparing the mixture for potato cakes --- Image by © Vaillant/SoFood/Corbis

Preparing the mixture for potato cakes — Image by © Vaillant/SoFood/Corbis

Cách làm bánh từ bột đậu đen thơm lừng bột đậu đen, trứng, sữa với wipping cream chắc chắn là món bánh thơm, hấp dẫn khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức món bánh với ly sữa nóng ngày mưa. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH