Cách làm bánh trôi ngũ sắc đẹp mắt mà vẫn ngon

Cách làm bánh trôi ngũ sắc với điểm mạnh là mỗi bánh có màu sắc riêng tạo nên bức tranh đa sắc màu trên bàn ăn nhà bạn, Món ăn này đặc biệt thích hợp với trẻ em vì nhìn nó khá vui mắt. Nếu có thời gian bạn có thể thử làm món này để đổi không khí ẩm thực bánh trôi màu trắng đã quá quen mắt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Màu thực phẩm: Các màu mà bạn thích
+ Đường: 1 bát
+ Gạo nếp: 2 bát con
+ Nhân đỗ: Đỗ xanh
+ Dừa sợi: 50g

Cách làm bánh trôi ngũ sắc đẹp mà ngon

Một số lưu ý khi làm bánh trôi

Bột nếp để thực hiện cách làm bánh trôi nước nên là bột nếp nước, tức là gạo nếp ngâm nước qua đêm rồi đem xay, bột lắng xuống đáy thau, lấy bột đó để làm bánh, như vậy bánh trôi mới mềm và dẻo.

Cách làm bánh trôi tàu có 2 cách để tạo màu: bạn có thể sử dụng màu thực phẩm, nếu bạn lo lắng màu thực phẩm không tốt cho sức khỏe có thể sử dụng màu tự nhiên như. Màu tím từ lá nếp cẩm, màu đỏ từ củ dền hoặc nước Sting hoặc hoa atiso, màu xanh từ lá dứa, màu vàng từ quả dùng dành…

Đỗ xanh ngâm nước qua đêm rồi đêm hấp chín cùng chút muối, sau khi đỗ chín bạn đem xay nhuyễn. Cho đường vào với đỗ cho vào chảo và sên trên lửa nhỏ, khi đường tan hết và bám đều vào đỗ thì rắc dừa vào trộn đều.

Nếu bạn thích bánh trôi ngũ sắc nhân đường thì vẫn có thể mua đường mật về và xắt hạt lựu nhỏ và làm tương tự như bánh trôi thường.

Nếu bạn dùng bột khô, chia bột thành các phần ( tương ứng với các màu bột ) từ từ chế nước màu và nước lọc vào bột, dùng tay ngào bột cho đến khi bột thành khối mềm, mịn và không dính tay. Ủ bột kín trong nilon trong 2h rồi mới đem làm bánh.

Sau khi hết thời gian ủ bột bạn có thể chi bột thành các viên bột nhỏ ( mỗi viên có bán kính 2cm.

Dùng lòng bàn tay ấn dẹt viên bột cho mỏng, đặt nhân vào giữa rồi vê viên nhân sao cho kín vào.

Chuẩn bị 1 bát nước sôi to, thả vài viên đá. Đun sôi nước rồi thả bánh vào, đợi đến khi bánh nổi lên thì vớt ra ngoài và thả ngay vào bát nước lạnh.

cach-lam-banh-troi-ngu-sac

Chuẩn bị làm nước dùng cho bánh trôi: Hòa 1 thìa canh bột năng vào với 3 bát nước con, quấy đều cho đến khi tan hoàn toàn, cho thêm 100g đường, đun sôi nước sẽ sánh lại, bạn từ từ cho nước cốt dừa vào, quấy đều.

Khi ăn bánh trôi nước chế bạn lấy mỗi bánh trôi một màu ( thường là 3 màu ) cho vào bát, sau đó rưới nước bột năng cốt dừa sao cho đến 1/2 bánh, nhúm chút vừng rang lên trên mặt mỗi bánh rồi rắc dừa tươi nạo sợi lên trên là có thể dùng ngay.

 

 

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH