Cách làm bánh rán vừng siêu hot của mùa đông năm nay

Cách làm bánh rán vừng hay còn gọi là bánh rán lúc lắc luôn là 1 trong những công thức được nhiều chị em tìm kiếm nhất.Với bí quyết làm bánh rán vừng ngon sau đây sẽ khiến các mẹ có mẻ bánh rán ngon tuyệt đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phân vỏ: 250g bột nếp, 25g bột tẻ, 60g đường và 250ml nước
+ Phần nhân: 100g đậu xanh bỏ vỏ, 100g đường, 50g nước cốt dừa
+ Vừng rang: 300g

Cách làm bánh rán vừng cực chuẩn

Cách làm bánh rán vừng sẽ ngon hơn nếu bạn xay bột nước. Bạn lấy gạo xay nhỏ rồi ngâm trong nước, để bột lắng xuống thì chắt bỏ nước trong bên trên, cứ làm như vậy vài lần rồi để qua đêm, sáng hôm sau mới lấy bột làm bánh.

Để làm vỏ bánh rán bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô to và nhào thật kĩ, bạn có thể đeo găng tay để nhào cho bột mịn nhé. Sau khi nhào có thể chi bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần bột bằng 1 quả bóng bàn hay quả trứng gà.

Cách làm bánh rán đường: Đậu xanh trước khi đem nấu ngâm trong nước ấm cho nở hoàn toàn rồi đem nấu chín. Sau khi có đỗ chín cho tất cả các nguyên liệu vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi nhân đặc lại, có thể nắm lại là được. Cũng chia nhân thành các phầm bằng nhau. Nhân nên nặn bằng 1/2 vỏ bột thôi nhé. Sau khi vê viên xong cho tất cả nhân vào ngăn đá tủ lạnh. Cách làm bánh rán vừng như vậy khi nặn sẽ không bị vỡ nhân. Với cách làm bánh rán mặn bạn cần chuẩn bị mọc nhĩ, thịt, nấm, miến rồi đem xào lên nhé.

cach-lam-banh-ran-vung

Khi nặn bánh: Ấn 1 viên nhân vào vỏ, bọc kín lại, lăn qua vừng rồi cho vào rán. Chú ý khi ấn viên nhân vào bột, phải làm sao cho bột ôm khít nhân, nếu có khe hở giữa nhân và vỏ thì khi rán bánh sẽ nổ. Cách làm món bánh rán khó nhất ở việc nhồi nhân bánh, bạn làm nhiều lần sẽ quen tay, bánh sẽ đẹp dần lên.

Rán bánh: dùng nhiều dầu trong chảo,chiều sâu của dầu phải lớn hơn viên bánh lúc mới nặn xong, đun nhỏ lửa để bánh nở từ từ, liên tục lăn bánh để bánh vàng đều.

Bánh rán vừng đạt yêu cầu là bánh rán ròm rụm, nở tròn xoe, không méo, vừng bám đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH