Cách làm bánh quẩy chiên

Cách làm bánh quẩy chiên là một cách chế biến món bánh giòn thơm, ngon miệng khi dùng kèm cháo làm tăng hương vị món ăn ngon cho buổi sáng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam bột mì
+ 2,5 gam bột nở
+ 45 ml dầu đậu phộng
+ muối

Có nhiều cách làm bánh quẩy ngon giòn với sự đa dạng trong cách chế biến như cách làm bánh quẩy xoắn, cách làm bánh quẩy ngọt hay cách làm quẩy đường ngọt. Nhưng cách làm bánh quẩy đơn giản, giòn giòn và béo béo khi dùng kèm món cháo làm cho cả nhà ấm bụng, món cháo càng thơm ngon, hấp dẫn hơn vào mỗi buổi sáng dùng điểm tâm của gia đình bạn. 

Cách làm bánh quẩy chiên giòn 

Tương tự cách làm quẩy cay, bạn trộn bột mì với bột nở cho đều rồi rây hỗn hợp bột mì vào âu sạch xong cho dầu đậu phộng, 1 muỗng nhỏ muối ăn vào trộn đều tay với bột mì. Sau đó cho 110 ml nước lọc vào hỗn hợp bột mì trộn nhào bột bằng tay cho khối bột dẻo mịn, không dính tay là được. Tiếp theo bọc màng thực phẩm khối bột mì cho vào nơi thoáng mát ú bột khoảng 1 tiếng. 

1411470184-quaynong

Một chút bí quyết nhỏ trong cách làm quẩy đường giòn là sau khi ủ khối bột nở đều 1 tiếng thì đem khôi bột ra nhồi, dàn mỏng và gấp đôi lại. Làm như vậy chừng 45 phút thì cho khối bột bọc lại trong màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh qua đêm. Trước khi chuẩn bị chiên bánh quẩy thì cho khối bột ra ngoài không khí bình thường khoảng 45 phút rồi cán mỏng khối bột thành khối vuông dài, ngắt khúc cỡ 10 cm rồi dùng tăm nhọn ấn nhẹ tạo 4 khe quanh khối bột. 

6874300264_968d3aafe2

Cách làm bánh quẩy chiên hoàn thành khi bạn cho các khối bột dài vào chiên giòn, màu vàng ươm thì gắp bánh quẩy ra dĩa có lót giấy thấm dầu. MÓn bánh quẩy chiên bọc trong bao kín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong vòng 2-5 ngày vẫn giòn ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH