Cách làm bánh nếp nhân thịt ngon lành

Cách làm bánh nếp nhân thịt từ bột nếp dẻo ngon kết hợp nhân thịt ngon, đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho hoạt động cả ngày vui vẻ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam bột nếp
+ 100 gam tôm tươi
+ 150 gam thịt heo xay
+ 50 gam nấm mèo
+ 2 củ hành tím
+ gia vị : muối, tiêu xay, bôt ngọt, đường, nước mắm ngon

Bánh nếp nhân tôm thịt làm món bánh điểm tâm dẻo ngon lớp vỏ nếp thơm với nhân mặn tôm thịt cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả nhà. Cách làm bánh nếp nhân thịt đơn giản, chế biến nhanh chóng thành món bánh dẻo, nhân mặn đậm đà khiến cho ai cũng thích thú khi thưởng thức với nước mắm chua ngọt kèm dưa chua giòn giòn. Là một trong những món bánh dân dã, nguyên liệu dễ tìm, dễ mua nên bạn có thể chuẩn bị món bánh nếp làm món điểm tâm sáng ấm bụng.

Cách làm bánh nếp nhân thịt ngon

Cách trộn bột làm lớp vỏ bánh nếp dẻo mềm tương tự như cách làm bánh nếp nhân đậu xanh, bạn trộn bột mì với muối rồi cho từ từ lượng nước ấm ấm vừa hào thành khối bột dẻo, không dính tay là được. Sau đó cho khối bột ủ có lớp khăn ẩm phủ đều chừng 30 phút cho bột nở. 

3328165939_f2de866948

Trong lúc chờ bột nếp ủ được đủ thời gian thì bạn chuẩn bị phần nhân thơm ngon cho món bánh nếp nhân tôm thịt. Tôm lột lớp vỏ ngoài, lặt bỏ đầu đuôi rồi rút chỉ đen trên mình tôm, sau khhi rửa tôm sạch thì băm nhỏ. Trộn tôm, thịt xay, nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ, chút muối, tiêu xay, bột ngọt rồi cho phần nhân vào xào trong chảo dầu nóng. Rắc chút bột mì cho phần nhân có độ kết dính thì chia nhỏ phần nhân thành nhiều viên tròn cỡ trái táo xanh nhỏ. 

_Nguyen-liu-lam-nhan-banh.jpg

Cách làm bánh nếp nhân thịt đơn giản bằng cách luộc bánh trong nước sôi sẽ làm cho bánh mềm mượt, ngon hơn. Chia khối bột thành từng viên bột nhỏ hơn phần nhân rồi cán dẹp cho viên nhân vào giữa xong khéo léo túm các mép bột bao bọc viên nhân. Thả từng viên bánh nếp nhân thịt vào nồi nước sôi luộc chừng 10 phút thì vớt bánh nếp nhân thị ra thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn cho bánh nếp không dính với nhau. Cuối cùng sắp bánh nếp nhân thịt vào khay có lót giấy chuối cho đẹp rồi  dọn dùng với nước mắm chua ngọt. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH