Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn với khoai mỡ giàu vitamin và khoáng chất, hương vị thơm ngon sẽ làm cả nhà thích thú khi thưởng thức bánh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam khoai mỡ
+ 100 ml sữa tươi
+ 100 gam đường cát trắng
+ 180 gam bột năng
+ 150 gam bột nếp
+ muối, dầu ăn

Các bánh khoai mỡ chiên giòn có lớp vỏ bánh giòn tan, bên trong lớp khoai mỡ màu tím bắt mắt, hương vị thơm ngon từ khoai mỡ tươi, giàu dinh dưỡng. Bánh khoai môn chiên ngọt hoặc bánh khoai mỡ chiên giòn là những món bánh ngon từ khoai giàu tinh bột làm ấm bụng cả nhà ngày mưa hay làm món ăn vặt trong nhà. Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn đặc biệt thơm lừng, bùi bùi lớp khoai nóng bên trong từng chiếc bánh nhỏ xinh màu tím. 

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon 

Bước đầu tiên của cách làm bánh khoai mỡ không nhân là chọn mua khoai mỡ tươi, có màu tím đậm đem về gọt lớp vỏ đen bên ngoài, cắt khoanh tròn mỏng 1 cm theo chiều ngang miếng khoai mỡ. Dùng dao đập nát từng khoanh khoai mỡ mỏng thành bột dẻo. Bởi vì khoai mỡ trơn mỡ nên cách dùng dao dập nát khoai mỡ dễ dàng nhất. 

images886367_2

Những bánh khoai mỡ chiên giòn không chỉ có khoai mỡ mà còn có bột mì, đường, sữa tươi làm cho bánh khoai mỡ thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Đánh tan lượng đường đã chuẩn bị, tí muối ăn với sữa tươi rồi rắc từ từ bột mì, bột bắp  vào khuấy đếu tay cho đến khi tạo hộn hợp hơi ướt thì cho khoai mỡ tán mịn vào trộn đều tay tạo khối bột dẻo màu tím đẹp mắt. 

cach-lam-banh-khoai-mo-chien-gion-rum-cuc-ngon-tai-nha-4

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn đơn giản, bạn dùng tay nhào khối bột khoai mỡ thành hình dáng ngôi sao hay vòng tròn nhưng dẹp cho vào chảo dầu nóng chiên vàng nhanh chín xong gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Khi bánh khoai mỡ nguội thì sắp bánh vào hũ thủy tinh sạch bảo quản dùng dần trong tuần. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH