Cách làm bánh kem đơn giản nhất bạn nên biết

Bạn đã bao giờ có ý định tặng bánh kem sinh nhật tự tay mình làm cho ai đó chưa? Sẽ thật ý nghĩa nếu người đặc biệt của bạn nhận được món quà đó. Hãy xem cách làm bánh kem ngay bây giờ để hiện thực hóa ý tưởng đó nhé?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng gà: 5 quả
+ Đường kính: 100g
+ Bột mì: 100g
+ Bột nở: 10g
+ bột bắp: 20g
+ Sữa tươi
+ Bơ: 250ml
+ Kem tươi: 100g
+ Chocolate trắng : 100g

Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản và nhanh chóng

 

Hướng dẫn làm bánh kem  sau đây bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu tùy thô ý thích của bản thân và gia đình. Ví dụ, nếu bạn thích ăn ngọt bạn có thể tăng thêm lượng đường.

 

Đập trứng vào 1 chiếc bát lớn và cho muối đường vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh mạnh tay cho đến khi hỗn hợp có màu vàn nhạt. Từ từ cho bột mì vào hỗn hợp này trộn thật đều, sau đó đổ sữa tươi rồi quấy bột cùng bơ. Trộn sao cho hỗn hợp trở nên sánh mịn. Cách làm bánh kem bằng sữa tươi này giúp bánh ngậy và xốp hơn.

 

Cho một chút dầu vào đáy nồi láng đều và thành khuôn. Cho hỗn hợp bột vào nướng trong 30 phút.

 

cach-lam-banh-kem

 

Trong khi chờ đợi bánh chín bạn có thể tranh thủ làm lem phủ ngoài bánh. Đun chảy chocolate và bơ cùng kem tươi, đánh bông hỗn hợp này cho đến khi kem bông mềm. Sau đó cho kem bông vào tủ lạnh để khoảng 30 phút, việc làm này sẽ giúp kem cứng hơn dễ quết và trang trí.

 

Lấy bánh ra đĩa và quết đều lớp kem tươi lên trên bánh, sau đó trang trí theo sở thích của bạn.

 

Trên đây là cách làm bánh kem đơn giản nhất, bạn có thể làm khi chưa có kinh nghiệm. Khi đã làm quen tay bạn có thể trải nghiệm các cách làm bánh kem khác như cách làm bánh kem trái cây, cách làm bánh kem dâu tây…

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH