Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh NGON nhất “ngọt ngào” như nụ hôn đầu đời

Không còn cách làm loại bánh nào đơn giản như cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh. Chỉ vài động tác nhỏ thôi là bạn đã có ngay một chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh tuyệt ngon rồi. Cùng vào bếp học cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh với món ngon mỗi ngày nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phần nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 150 gram đường, 50 gram dầu ăn, 50 gram mạch nha, 30 gram bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc vani.
+ Phần vỏ bánh: 700 gram nước đường bánh dẻo, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo, khuôn bánh 150 gram.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh:
Cách làm nhân bánh: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó cho đậu vào nồi và đổ nước ngập, nấu cho tới khi chín mềm. Trong khi nấu đậu, lưu ý không đậy nắp vung để tránh bị trào.


Cho đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.


Đổ đậu vào chảo chống dính và thêm đường, bật bếp sên lửa nhỏ và đảo liên tục khoảng vài phút, cho dầu ăn vào sên tiếp. Khi thấy đậu bắt đầu đặc lại, lấy 30 gram bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi cho vào chảo đậu, khuấy đều và sên tiếp tới khi nhân đậu thành một khối. Lúc này bạn mới cho mạch nha vào đảo đều, cho thêm chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều là tắt bếp.


Chia đều nhân thành từng viên 50 g dùng cho khuôn bánh 150 g, bọc kín và cất trong ngăn mát.


Làm vỏ bánh: Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và một chút dầu ăn rồi khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được.


Chia đều mỗi viên bột 100 g rồi ấn dẹt miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa và nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.


Lấy một ít bột khô áo đều lên viên bột và khuôn bánh để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn rồi ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình.


Với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản mà ngon như thế này, chần chờ gì mà không làm cho người thân yêu của mình thưởng thức đúng không. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh của món ngon mỗi ngày chia sẻ. Hãy để cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH