Cách làm bánh cáy Thái Bình giòn dẻo cực ngon

Cách làm bánh cáy Thái Bình không chỉ giúp bạn có thêm món bánh ăn cùng trà mà còn là món quà thơm thảo thể hiện tấm lòng của bạn với người được tặng. Với cách làm bánh cáy sau đây, bạn hãy thử tài khéo tay của mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng cáy ( gạch cáy); 0,3g
+ Mỡ lợn ướp đường muối trước nửa tháng: 300 mỡ lợn với 300g đường, 50g muối
+ Gạo nếp: 1kg
+ Gấc: 1 quả
+ Quả dành dành chín: 5 quả
+ Lạc ( 200g), vừng ( 100g), cà rốt ( 1 củ), gừng ( 1 nhánh nhỏ), vỏ quýt ( vỏ của 2 quả quýt)

Cách làm ban cáy Thái Bình ngon đúng vị

 

Bánh cáy được xem là loại bánh làm khác cầu kì, vì thế nếu có ý định làm loại bánh này bạn cần chuẩn 1 số nguyên liệu từ cách đó 2 tuần. Tuy nhiên, sự kì công này sẽ được đền bù xứng đáng bằng thành phẩm bánh ngon tuyệt. Bánh cáy làm từ gì? Câu hỏi đó khó có thể xác định, bởi bánh cáy làm bằng rất nhiều nguyên liệu, chính điều đó tạo nên hương vị riêng của bánh cáy, mỗi nguyên liệu khi kết hợp trong bánh cáy không hề mất đi hương vị mà còn dậy mùi hơn và nâng đỡ mùi hương khác thêm dậy mùi.

cach-lam-banh-cay

Bạn đã sẵn sàng cho cách làm bánh cáy  Thái Bình cùng chuyên mục chưa?

Với bánh cáy làng Nguyễn, mỡ lợn ướp muối đường hơn nửa tháng, đem ra thái nhỏ như hạt lựu, xào ngọt lấy độ trong, giòn.

Gạo nếp sau khi ngâm với nước lạnh qua đêm, đem vo lại cho sạch thì để ở ra cho đến khi ráo nước.

Các nguyên liệu phụ như lạc, vừng được rang chín ròn, xát bỏ vỏ.

Gạo nếp cái hoa vàng được rang nổ bỏng, nở tung, sạch trấu, dậy mùi thơm.

Cà rốt xào nước đường, nước gừng, vở quýt tươi được chuẩn bị đầy đủ.

Gạo nếp chia ra làm 2 phần, 1 phần đồ xôi thành xôi gấc, 1 phần đem đồ với nước dành dành chín để tạo màu nghệ. Sau khi đồ xôi xong, ngay khi còn nóng bạn cho xôi vào cối giã cho đến khi cơm mịn như bột. Để đơn giản hơn bạn có thể xay bột xong làm màu cũng được nhé.

Sau khi giã nhuyễn đều, cán mỏng, cắt thành lát như mứt bí rồi sấy khô. Sấy xong cho vào chảo mỡ lợn đang sôi đảo đều tới khi lát bánh thơm giòn.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều với đường mía, hâm nóng trên chảo đến khi đạt tới mùi thơm kỹ thuật thì đưa vào khuôn gỗ được chuẩn bị sẵn có lót vừng bên trong, nhồi nén cho bánh trở nên cứng, sau đó lấy ra cho vào bao bì, ta sẽ được bánh cáy thành phẩm. Bánh cáy xắt miếng, ăn xong nên uống nước trà xanh nóng.

Như vậy là cách làm bánh cáy Thái Bình đã xong, tuy cách làm hơi cầu kì 1 chút nhưng nếu bạn làm đúng kxi thuật có thể bảo quản tất lâu nhé

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

1 Bình luận về “Cách làm bánh cáy Thái Bình giòn dẻo cực ngon

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH