Cách làm bánh bao kim sa ngon như vị ngọt đôi môi

Những món bánh bao thông thường dường như đã làm mình rất nhàm chán. Mình rất thích ăn các loại bánh bao có vị ngọt thanh, nhưng đa số các loại bánh bao ngọt ở cửa hàng đều có rất nhiều đường và chất hóa học nên mình không mấy khi mua về. Từ ngày mình học được cách làm bánh bao kim sa thì mình đã không cần phải lo lắng về việc an toàn thực phẩm, thỏa sức ăn theo khẩu vị của mình thích. Mình đoán chắc chắn rằng khôn có tiệm bánh bao kim sa nào ngon bằng cách làm bánh bao kim sa của món ngon mỗi ngày chia sẻ.  Cùng món ngon mỗi ngày học cách làm bánh bao kim sa ngon như vị ngọt đôi môi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột
+ Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Cách làm bánh bao kim sa:
Cách làm nhân bánh bao:
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước. Sau đó đem hấp cách thủy trong khoảng 10-12 phút. Khi trứng chín, lấy ra, để nguội hoàn toàn. Dùng nĩa nghiền nhuyễn trứng.


Bước 2: Trộn đều trứng đã nghiền cùng với 45g sữa đặc có đường, 50g bơ mềm đến khi nguyên liệu hòa quyện. Sau đó thêm vào 50g nước cốt dừa, 30g sữa bột rồi trộn đều tiếp.


Bước 3: Chia nhân vào khuôn từ 13-15g, bọc kín và để ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 12h


Cách làm vỏ bánh bao
Bước 1: Trộn đều 250g bột mỳ, 3g men, 3g đường, 135ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn ở tốc độ thấp trong 3-5 phút.


Bước 2: Khi bột đã thành khối, chuyển sang trộn tốc độ vừa, nhồi 8-10 phút tùy công suất máy. Nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Sau đó, nhồi lại bằng tay thêm 1 phút nữa để tạo thành khối tròn. Đặt bột vào âu, dùng nilon bọc kín. Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45-60 phút ở nhiệt độ phòng).


Bước 3: Khi bột đã nở gấp đôi, nhồi lại nhẹ nhàng. Cho thêm vào âu 75g bột mì, 35g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột, 4g bột nở. Nhồi ở tốc độ thấp 2-3 phút, nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Tiếp theo nhồi bằng tay thêm 1 phút nữa, tạo thành khối tròn.


Bước 4: Chia bột thành phần nhỏ, mỗi phần 30g. Túm bột thành các phần tròn. Dùng nilon bọc thực phẩm đậy bột lại và để bột nghỉ 5 phút. Tiếp theo, cán bột thành hình đĩa tròn. Gỡ nhân ra khỏi khuôn và đặt lên bột gói lại.
Chú ý: Dính kĩ mép bột để khi hấp nhân không trào ra ngoài. Dùng vỏ giấy sạch đặt khỏi dưới bánh để khỏi dính.


Bước 5: Hấp bánh lửa to trong 10 phút.
Chú ý: Không mở nắp trong khi hấp. Không hấp bánh bao quá kỹ vì nhân bánh bao có thể sẽ bị trào ra ngoài.


Thay vì mua bánh bao kim sa ngoài tiệm thì nay đã có cách làm bánh bao kim sa tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao kim sa của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ nhé. Đừng quên cho cách làm bánh bao kim sa vào thực đơn món ngon mỗi ngày để có thêm món bánh bao hấp dẫn.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH