Cách kho cá phèn ngon

Cách kho cá phèn ngon là một cách kho cá phèn tươi với bột nghệ và nước cốt dừa làm món kho vừa ngon miệng vừa hấp dẫn trong bữa cơm gia đình

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam cá phèn tươi
+ 1 trái dừa xiêm
+ 10 gam bột nghệ
+ 2-5 củ hành tím
+ gia vỊ: muối, tiêu xay, nước mắm ngon, đường, dầu ăn

Ngoài cách kho cá nục ngon, cách kho cá chép ngon hay cách kho cá lóc ngon thì cách kho cá phèn ngon góp phần làm phong phú món cá kho ngon thích hợp dùng kèm cơm trắng ngon miệng. Cá phèn có thịt chắc, thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, nhất là đạm cá tốt cho sức khỏe tiêu hóa của con người cho nên cá phèn thường được dùng làm nguyên liệu chính trong món kho mặn mà. 

Cách kho cá phèn ngon nhất 

Khi muốn kho cá phèn ngon, bạn nên chọn mua cá phèn đỏ tươi rói, mang cá màu đỏ và mình cá chắc, sáng lấp lánh lớp vảy rồng trên mình cá. Đem cá phèn về làm sạch vây, mang, đuôi và cạo lớp vảy ngoài, moi bỏ ruột cá rồi rửa cá bằng nước muối cho thật sạch. Sau khi cho cá phèn ráo nước thì ướp vào cá tiêu xay, muối, hành tím băm nhỏ, bột nghệ, nước mắm ngon xong cho cá thấm gia vị chừng 20 phút trước khi kho. 

fffd66fffdfffd72fffd6868fffdfffdfffdfffd74544b52

Cách kho cá ngon nhất là màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon thu hút người dùng khi ngồi vào bàn ăn. Nước dừa xiêm cho ra âu sạch, hành tím bào lát mỏng chuẩn bị kho cá. Bắt nồi kho cá lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào láng đáy nồi chờ nóng 5 phút sau cho hành tím bào mỏng vào phi thơm. Sau đó cho cá phèn đã tẩm ướp vào chiên sơ hai mặt từng con cá rồi sắp các con cá phèn trong nồi cho phần nước gia vị, nước dừa xiêm vào ngập mặt cá. 

img572_phen_hong

Cách kho cá phèn ngon bằng cách vặn nhỏ lửa liu riu, chỉ thấy bong bóng li ti dưới đáy nồi cho cá phèn chín mềm, nước kho cá đậm đà. Món cá phèn kho dùng với cơm trắng nóng sốt ngon miệng lại có hương vị thích hợp khẩu vị nhiều người nên thường được các bà nội trợ chọn làm món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH