BÙA YÊU với cách nấu cháo cá lóc CỰC NGON

Cháo cá lóc là món ăn cực kì dinh dưỡng vào rất tốt cho sức khỏe, từ trẻ em cho đến người lớn. Với vị ngọt thanh mát của thịt cá lóc cùng với gạo thơm mềm, ăn kèm với rau sống giòn giòn thì không có gì tuyệt hơn. Cách nấu cháo cá lóc thực sự không hề đơn giản. Nếu không biết cách nấu thì cá sẽ bị tanh và cháo sẽ bị hạt không ngon. Món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu cách nấu cháo cá lóc ngon mê ly cho các bạn. Có rất nhiều cách nấu cháo cá lóc: cách nấu cháo cá lóc miền tây, cách nấu cháo cá lóc cho bé, cách nấu cháo cá lóc đơn giản, cách nấu cháo cá lóc nấm rơm, cách nấu cháo cá lóc không bị tanh... Hãy cùng món ngon mỗi ngày học cách nấu cháo cá lóc nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g Cá lóc
+ 1/2 chén Gạo tẻ
+ 1/2 chén Gạo tẻ
+ 200g Rau đắng
+ 200g Giá đỗ
+ 2 muỗng Nước mắm
+ 1/2 muỗng Muối
+ 1/2 muỗng Tiêu
+ 2 muỗng Hành tím băm
+ 2 muỗng Dầu ăn
+ 1 muỗng Hạt nêm

Cách làm Cháo cá lóc:
Bước 1: Cá lóc làm sạch. Nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Rau đắng và giá đỗ rửa sạch.


Bước 2: Đem cá lóc luộc chín và gỡ bỏ xương, ướp thịt cá với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, hành tím băm và tiêu trong khoảng 10 phút.


Bước 3: Cho nửa chén gạo vào nồi cơm điện, đổ phần nước luộc cá vào và canh mức nước cao hơn một lóng tay. Bật nút nấu sôi thì mở nắp. Tiếp tục nấu và thêm nước cho đến khi cháo nhừ thì ngắt điện.


Bước 4: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào qua khoảng 2 phút.


Bước 5: Cho cá và nấm vào nồi cháo, nấu sôi lại là được. Khi dùng cho thêm rau đắng và giá đỗ nhé. Như vậy là đã xong món cháo cá lóc bằng nồi cơm điện rồi.

Mình đã giới thiệu xong cách nấu cháo cá lóc. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cháo cá lóc, của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH