Bí mật mang tên cách làm sinh tố quất ngon tuyệt hảo

Bạn có tin những quả quất tưởng như chỉ để pha nước chấm hoặc ngâm đường nay lại có thể làm được sinh tố không?Cách làm sinh tố quất sau đây sẽ chứng minh cho bạn điều đó

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Quất chín: 8 quả
+ Đường: 4 thìa cà phê
+ Sữa tươi: 400ml
+ Sữa đặc: 20ml
+ Đá bào

Cách làm sinh tố quất cực ngon và thơm

 

Quất có công dụng thanh nhiệt, tiêu thực, trừ đờm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Khi dùng món này, quất được xay cả vỏ nhưng không hề có vị cay mà chỉ có vị chua ngọt và béo thơm. Cách làm sinh tố quất lạ miệng, cung cấp thêm vitamin và can-xi.

 

Quất xẻ đôi, bỏ hạt. Bạn nên nhớ lọc kĩ hạt, nếu sơ ý vẫn còn hạt thì khi uống sinh tố sẽ bị đắng.

 

Cho quất, đường, sữa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếm thử để điều chỉnh độ ngọt. Nếu không thích vị cay của vỏ quất bạn có thể bóc lấy múi quất rồi bỏ vỏ trước khi cho vào xay.

 

Cách làm sinh tố quất có thể trang trí theo nhiều cách:

Bạn có thể cắt đôi quả quất ( còn cà núm và lá) lấy 1 chiếc tăm nhọn xiên qua phần đầu của nửa quả quất đó rồi xiên qua ống mút, để phần nửa quả quất bị cắt quay ra ngoài.

Đơn giản hơn thì bạn cắt đôi quả quất và kẹp vào miệng ống.

 

 

cach-lam-sinh-to-quat

 

Như thế là đã hoàn thành xong cách làm sinh tố quất đơn giản. Nếu thích đặc và lạnh hơn thì thêm đá vào, xay nhuyễn… và thưởng thức. Nếu xay quất cả vỏ bạn nên dùng ngay sau khi pha, không nên để lâu, vì để lâu sẽ bị tinh dầu từ vỏ quất tan ra sẽ đắng, nếu bạn bỏ vỏ thì có thể cho vào tủ lạnh và dùng trong ngày.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH