Bánh mì cuộn chà bông cho bữa sáng ngon miệng

Bánh mỳ cuộn trông thật hấp dẫn với lớp vỏ nâu vàng hấp dẫn, xen kẽ mè đen thơm phức và chà bông mặn mặn quyện lấy phần sốt sữa tươi ngon lành! Buổi sáng chỉ cần một lát bánh cuộn chà bông và một ly sữa tươi là bạn đã có đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g chà bông
+ Nguyên liệu phần bánh mỳ:
+ 170g bột làm bánh mỳ
+ 80g bột mỳ đa dụng
+ 4g men khô
+ 3g muối
+ 25g đường
+ 52g trứng gà đánh tan
+ 85g sữa tươi
+ 38g bơ nhạt
+ Nguyên liệu phần sốt:
+ 85g sữa tươi
+ 15g bột mỳ đa dụng

Cách làm:

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cha-bong-thom-ngon

Cho 85g sữa tươi và 15g bột mỳ trong nguyên liệu phần sốt vào trộn đều, đun trên lửa nhỏ, khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt đặc thì tắt lửa, đổ ra tô và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cha-bong-thom-ngon-2

Cho tất cả nguyên liệu phần bánh mỳ (ngoại trừ bơ) vào trong máy làm bánh mỳ, nhấn nút khởi động. Nếu không có máy làm bánh mỳ thì cho vào âu, nhào đều bằng tay. Khi hỗn hợp đã thành khối dẻo mịn thì cho bơ vào trộn đều lần nữa. Bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi, nhấn tay vào thấy bột đàn hồi là được.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cha-bong-thom-ngon-3

Cán bột ra cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Đến khi bột nở gấp đôi thì rắc hành lá cắt nhỏ cùng hạt mè đen lên. Cho vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 17 phút, đến khi bề mặt chuyển màu nâu vàng thì lấy bánh ra khỏi lò.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cha-bong-thom-ngon-4

Lấy bánh ra khỏi khuôn, lật úp bánh lại và dùng chổi phết hỗn hợp ở bước 1 đều khắp sau đó nhanh chóng cuộn bánh lại, dùng dao cắt thành từng khúc như hình.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cha-bong-thom-ngon-5

Cuối cùng bạn phết lên một lớp dày hỗn hợp sữa ở bước 1 lên hai mặt bánh và lăn qua chà bông. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh cuộn chà bông thơm ngon rồi đấy!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH